Xe

Triệu hồi 3.337 xe Ford Everest tại Việt Nam để cập nhật phần mềm

(VNF) - Tổng số xe SUV 7 chỗ Ford Everest bị triệu hồi bán ra tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và cập nhật lại phần mềm là 3.337 chiếc.

Triệu hồi 3.337 xe Ford Everest tại Việt Nam để cập nhật phần mềm

Triệu hồi 3.337 xe Ford Everest tại Việt Nam để cập nhật phần mềm

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi đối với mẫu SUV 7 chỗ Ford Everest để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM), để ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số 10R80 trang bị trên các xe Ford Everest bị ảnh hưởng do Công ty TNHH Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Theo đó, Ford Everest bị triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ ngày 15/12/2017 đến ngày 12/10/2019, với số lượng 3.337 chiếc.

 Ford Everest phiên bản Titanium 2.0L AT 4WD bán tại Việt Nam bị triệu hồi để cập nhật phần mềm

Phía nhà sản xuất cho biết, trên một số xe ảnh hưởng, bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định (ví dụ như hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột) gây ra dao động xoắn lớn. Lúc này, bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm.

Trong một số trường hợp xe bị lỗi mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Do đó, việc cập nhật phần mềm sẽ tăng giá trị áp suất mạch dầu chính để duy trì tải trên các bánh răng bơm dầu hộp số, ngăn ngừa dao động xoắn xảy ra trên răng của các bánh răng này ở điều kiện vận hành nhất định tại số vòng quay động cơ thấp hơn 1000 vòng/phút.

Thời gian dự kiến tiến hành triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 16/3/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/3/2023. Mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ để kiểm tra và cập nhật lại phần mềm.

Vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, Công ty Ford Việt Nam  khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam để được Kiểm tra và cập nhật phần mềm Mô -đun điều khiển hộp số (TCM) và Mô-đun điều khiển động cơ (PCM).

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Everest do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu Công ty TNHH Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn FMC.

Xem thêm:  Triệu hồi 'vua bán tải' Ford Ranger tại Việt Nam

Tin mới lên