Thị trường

Triệu hồi 60.000 xe MPV đa dụng Toyota Rush do lỗi túi khí tại Indonesia

(VNF) - Tập đoàn Toyota Nhật Bản vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi đối với 60.000 xe Toyota Rush tại thị trường Indonesia do liên quan tới lỗi túi khí an toàn.

Cụ thể, thông tin đăng tải trên trang Detik cho biết sẽ có tổng cộng 60.000 xe Toyota Rush bị triệu hồi do liên quan tới lỗi túi khí an toàn, được sản xuất từ cuối tháng 12/2017 đến đầu tháng 2/2019 tại nhà máy thuộc liên doanh PT Toyota Astra Motor (TAM), ở Indonesia.

Triệu hồi 60.000 xe MPV đa dụng Toyota Rush do lỗi túi khí

Trong quá trình kiểm tra, Tập đoàn Toyota phát hiện hệ thống máy tính điện tử (ECU) điều khiển túi khí được lập trình không phù hợp, có thể khiến túi khí rèm hoạt động không chính xác ngay cả khi xe không xảy ra va chạm.

Không chỉ riêng tại thị trường Indonesia, Toyota Motor Philippines cũng đã ra thông báo triệu hồi 12.124 xe Toyota Rush do lỗi tương tự.  Lô xe Toyota Rush bị ảnh hưởng tại Philippines được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia có thời gian sản xuất từ ngày 2/4/2018 đến ngày 7/2/2019.

Hiện không rõ thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không. Tại thị trường trong nước, MPV đa dụng giá rẻ Toyota Rush bán ra với một lựa chọn là phiên bản 1.5AT, giá 668 triệu đồng. 

“Trái tim” của Toyota Rush đến từ khối động cơ 2NR-VE, 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1,5 lít, có công suất 102 mã lực và mô-men xoắn cực đại 134 Nm, kèm là hộp số tự động 4 cấp.

Các trang bị công nghệ giải trí rrên xe chỉ ở dạng đủ dùng. Nổi bật là một màn hình thông tin giải trí 2-DIN, điều hòa tự động, nút khởi động/tắt xe tiện lợi, màn hình hiển thị thông tin, vô-lăng kèm theo tổ hợp phím điều khiển dàn âm thanh và đèn pha LED tự động.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật chính thức của xe giá rẻ Kia Seltos có gì ấn tượng?

Tin mới lên