Xe

Triệu hồi Audi A3 và TT vì nguy cơ gây cháy

(VNF) - Tập đoàn Volkswagen (Đức) vừa thông báo triệu hồi đối với tổng cộng 1.620 chiếc, bao gồm: VW Golf R, Audi A3 Sedan, A3 Cabriolet, TT Coupe và TT Roadster.

Triệu hồi Audi A3 và TT vì nguy cơ gây cháy

Cụ thể, Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết một đầu nối nhanh trong ống dẫn nhiên liệu có thể bị tách ra khỏi đường cung cấp trong khoang động cơ dẫn tới việc rò rỉ nhiên liệu. Nếu không được sửa chữa kịp thời, lỗi này có thể làm tăng nguy cơ gây cháy xe cho người sử dụng.

Audi TT Coupe

Đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng tới 516 chiếc VW Golf R, 820 xe Audi A3 Sedan, 105 chiếc Cabriolets, 128 xe Audi TT Coupe và 51 chiếc TT Roadsters.

Trong đó, 516 chiếc Golf R 2018 được lắp ráp từ ngày 13 đến 8 tháng 8 năm nay. Còn các mẫu xe Audi có các ngày sản xuất khác nhau. 

Nhà sản xuất sẽ thông báo triệu hồi từ ngày 1/2/2019. Tất cả sẽ được các đại lý kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Audi A6

Ở một diễn biến khác có liên quan, vào tháng 12/2018, Audi Việt Nam từng thông báo triệu hồi đối với 103 xe hạng sang Audi A6 do dính lỗi túi khí an toàn Takata. Tổng số xe nằm trong đợt triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 1/1/2009 đến ngày 1/12/2011.

Nguyên nhân được đưa ra là do phía nhà sản xuất phát hiện cụm bơm khí có thể bị vỡ hoặc nứt khi túi khí phía trước ghế phụ được kích hoạt. Điều này có thể làm cho những mảnh kim loại nhỏ của vỏ cụm bơm khí có thể bị văng ra, xuyên qua vỏ túi khí và có khả năng gây thương tích cho người ngồi ở hàng ghế phụ.

Xem thêm: Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên