Xe

Triệu hồi Audi A7 Sportback lỗi túi khí ở Mỹ

(VNF) - Audi vừa ban hành chương trình triệu hồi đối với nhiều mẫu xe đang bán trên thị trường, trong đó có mẫu xe A7 Sportback do liên quan tới túi khí bị lỗi.

Triệu hồi Audi A7 Sportback lỗi túi khí ở Mỹ

Triệu hồi Audi A7 Sportback lỗi túi khí, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Theo chương trình triệu hồi, sẽ có tổng cộng 3.388 chiếc Audi các loại đang bán trên thị trường nằm trong diện bị ảnh hưởng. Cụ thể, các mẫu xe bao gồm RS6 Avant và RS7 Sportback 2021, S6 Sedan 2020-2021, S7 Sportback, A6 Allroad, A6 Sedan 2019-2021 và A7 Sportback.

Nhà sản xuất cho biết, những chiếc xe bị ảnh hưởng kể trên có vấn liên quan tới hệ thống túi khí hành khách.

Những mẫu xe này có thể không được lắp ráp theo đúng thông số kỹ thuật do lỗi từ nhà cung cấp. Điều náy có thể ảnh hưởng đến việc triển khai và lạm phát túi khí, đồng thời có thể biến một số bộ phận bằng nhựa bên trong túi khí thành các mảnh vụ nhọn. và làm tăng nguy cơ bị thương cho hành khách nếu xảy ra va chạm.

Các đại lý và chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo chính thức về vấn đề này từ ngày 7/5/2021, thời điểm bắt đầu chiến dịch triệu hồi. Những mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ được quyền kiểm tra lỗi trên bởi các kỹ thuật viên và sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí.

Tại thị trường Việt Nam, Audi A7 Sportback cạnh tranh với các đối thủ Mercedes CLS-Class và BMW 6-Series Gran Coupe.

Xe được trang bị động cơ xăng V6 3.0 TFSI mild-hybrid, có công suất 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro ultra và hộp số tự động thể thao S-tronic 7 cấp. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,3 giây và đạt tốc độ tối đa 250km/h.

Trước đó vào năm 2019, 37 chiếc A7 Sportback Quattro bán tại thị trường Việt Nam từng bị triệu hồi  để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Xem thêm: Kia Seltos phiên bản nâng cấp mới sẽ có cửa sổ trời

Tin mới lên