Xe

Triệu hồi Audi e-tron 2021 do liên quan tới bộ trợ lực phanh tại Mỹ

(VNF) - Tổng cộng có 38 chiếc xe điện Audi e-tron quattro và e-tron Sportback quattro đời 2021 đang bị thu hồi do liên quan tới lỗi nằm trong bộ trợ lực phanh tại thị trường Mỹ.

Triệu hồi Audi e-tron 2021 do liên quan tới bộ trợ lực phanh tại Mỹ

Triệu hồi Audi e-tron 2021 do liên quan tới bộ trợ lực phanh.

Theo đó, có 11 chiếc Audi e-tron Sportback quattros và 27 e-tron quattros bị ảnh hưởng. Nhà sản xuất ô tô Đức Audi báo cáo rằng các tấm lót cho bộ thu phát, một bộ phận nằm trong bộ trợ lực phanh cơ điện, không được nhà cung cấp làm sạch đúng cách. Điều này có thể khiến bộ phần này bị ăn mòn, dẫn đến đoản mạch hoặc gián đoạn bên trong linh kiện.

Trong một số trường hợp, nếu bộ trợ lực phanh bị chập, điều này có thể dẫn đến sự cố đối với hệ thống phanh và tài xế xe sẽ mất đi tính năng hỗ trợ phanh. Mặc dù xe vẫn có khả năng phanh cơ học đầy đủ nhưng việc mất phanh đột ngột có thể dẫn đến nguy cơ va chạm cao hơn. Đối với các xe bị ảnh hưởng, chủ xe sẽ nhận được khuyến cáo cảnh báo hiển thị trên cụm đồng hồ của xe.  

Trước đó, hãng xe Audi cũng từng ra thông báo về việc triệu hồi mẫu xe điện Audi e-tron tại thị trường châu Âu vì phát hiện ra lỗi phần mềm làm ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của xe.

Sẽ có 1.728 chiếc xe Audi e-tron GT và Audi RS e-tron GT bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này và số lượng xe này có thời gian sản xuất từ ngày 21/11/2020 đến 20/4/2021.

Nhà sản xuất cho biết vì ảnh hưởng từ lỗi phần mềm, hiệu suất của Audi e-tron GT sẽ bị ảnh hưởng (dù không thường xuyên) và khiến cho phản hồi từ bàn đạp chân ga sẽ không chính xác.

Hình ảnh Audi e-tron GT cập cảng về Việt Nam 

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe điện Audi e-tron GT từng cập bến Việt Nam dưới dạng nhập chính hãng từng nhận được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng trong nước.

Hiện nhà phân phối Audi Việt Nam vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc có mở bán mẫu xe này rộng rãi ra thị trường hay không.

Xem thêm: VinFast chọn Cerence làm đối tác cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói

Tin mới lên