Xe

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam để thay dầu xi-lanh phanh chính

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với dòng xe Audi Q5 để kiểm tra và thay thế xi-lanh phanh chính (nếu cần). Các xe bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019.

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam để thay dầu xi-lanh phanh chính

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam để thay dầu xi-lanh phanh chính.

Cụ thể, dòng xe Audi Q5 được sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019 trong tình trạng dầu xi-lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Tuy nhiên, chức năng phanh khẩn cấp của phanh đỗ xe điện tử (EPB) không bị ảnh hưởng và vẫn có thể hoạt động để có thể dừng xe.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình sản xuất xy lanh phanh chính, nhà cung cấp đã cài đặt thiết bị không chính xác, do đó đã có một số phôi xi lanh phanh chính được gia công không đạt yêu cầu thiết kế. Dẫn đến những phụ tùng lỗi này có thể được lắp đặt trên các xe.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 10/6/2019 và kéo dài đến ngày 10/6/2020. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Phía Audi AG ước tính rằng loại xi-lanh phanh chính này đã được lắp đặt không quá 5 xe trong tổng số 20.400 xe có khả năng bị ảnh hưởng trên toàn thế giới. Và cho nên đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe.

Audi Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra cho khách hàng chính xác nhất.

Xem thêm: Triệu hồi 1.370 xe Ford Transit sản xuất tại Việt Nam

 

Tin mới lên