Xe

Triệu hồi Audi Q7 và Q8 bị lỗi bơm nhiên liệu tại Mỹ

(VNF) - Thương hiệu xe Đức Audi mới đây vừa phát đi thông báo triệu hồi hai mẫu SUV Audi Q7 và Q8 tại thị trường Bắc Mỹ do liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu bị lỗi từ khâu sản xuất.

Triệu hồi Audi Q7 và Q8 bị lỗi bơm nhiên liệu tại Mỹ

Triệu hồi Audi Q7 và Q8 bị lỗi bơm nhiên liệu tại Mỹ

Theo đó, có tổng cộng khoảng 50.000 chiếc Audi Q7, thời gian sản xuất từ năm 2019 đến năm 2021 và Audi Q8, có thời gian sản xuất từ năm 2020 đến năm 2021.

Nhà sản xuất cho biết nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do một mô-đun trong trong bình nhiên liệu có thể bị nứt, vỡ và gây ra các mảnh vỡ, điều này có thể làm hỏng màng làm kín trong bộ điều chỉnh áp suất của bơm nhiên liệu. Lỗi này sẽ hiển thị trên đèn cảnh báo của hệ thống kiểm soát khí thải trên bảng đồng hồ.

Được biết, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến tháng 7/2022, hãng xe Đức Audi đã nhận được 74 yêu cầu bảo hành cho các xe Q7 và Q8 với cáo buộc liên quan đến hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Hiện tại chưa có thông báo từ nhà phân phối Audi tại Việt Nam về việc các mẫu xe đơn vị này phân phối trên thị trường có bị ảnh hưởng không.

Ở một diễn biến khác có liên quan, vào tháng 6 vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu trên các xe Audi A8 được sản xuất từ năm 2014 đến năm 2016, do Công ty TNHH ô tô Á Châu nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi số hiệu 21H7 của hãng Audi AG.

Tổng số xe Audi A8 bị triệu hồi tại Việt Nam là 33 chiếc. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 1/7/2022 và dự kiến kết thúc vào ngày 30/6/2025. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu.

Audi Việt Nam triệu hồi A8L

Thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết trong quá trình sử dụng xe, cặn có thể tích trữ từ dầu động cơ. Điều này có thể làm tắc nghẽn trên lưới lọc dầu, dẫn đến không đủ dầu cấp đến bộ tăng áp.

Nguyên nhân được xác định là lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp có thể bị tắc nghẽn do cặn. Trong một số trường hợp, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng bôi trơn cho cơ cấu hoạt động của bộ tăng áp, dẫn đến giảm công suất hoặc thậm chí động cơ ngừng hoạt động.

Nhà sản xuất cho biết, để khắc phục lỗi trên thì lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp phải được thay thế bằng cái mới có kích thước lớn hơn trên những xe bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Elantra 2022 xuất hiện tại nhà máy Hyundai Ninh Bình, sẵn sàng ra mắt

Tin mới lên