Xe

Triệu hồi bán tải Ford Ranger và Fiesta do lỗi chốt cửa

(VNF) - Số lượng xe bán tải Ford Ranger bị triệu hồi là 85.863 xe, còn mẫu hatchback cỡ nhỏ Fiesta là 42.907 chiếc.

Triệu hồi bán tải Ford Ranger và Fiesta do lỗi chốt cửa

Triệu hồi bán tải Ford Ranger và Fiesta do lỗi chốt cửa.

Cuối tuần qua, hãng xe Mỹ Ford đã ban hành thông báo triệu hồi đối với mẫu bán tải Ranger và mẫu hatchback cỡ nhỏ Fiesta tại thị trường Úc do liên quan tới vấn đề chốt cửa trên xe gặp sự cố.

Theo đó, số lượng xe phải thu hồi để sửa chữa bao gồm: 42.907 chiếc Fiesta và 85.863 chiếc Ranger ảnh hưởng bởi sự kiện ô tô triệu hồi lần này.

Đối với mẫu bán tải Ford Ranger, số lượng bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ ngày 23/5/2011 đến ngày 20/5/2015. Còn mẫu xe Ford Fiesta bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 27/5/2010 đến ngày 1/9/2016.

Nguyên nhân được phía nhà sản xuất đưa ra có thể là do chốt cửa chính có thể bị gãy trong quá trình sản xuất, điều này khiến cho cửa có thể không được đóng hoàn toàn. Điều này có thể gây nguy hiểm cho cả người lái và hành khách bởi vì cánh cửa có thể mở ra trong khi xe đang chuyển động, làm tăng nguy cơ chấn thương khi người ngồi trong xe có thể rơi ra ngoài.

Trước đó không lâu, Ford Việt Nam cũng từng ra thông báo triệu hồi 2.566 xe bán tải Ranger 2.2L, sử dụng hộp số sàn (bao gồm cả bản dẫn động hai bánh và dẫn động bốn bánh). Số xe bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ 5/6/2015 đến 2/2/2016.

Nguyên nhân theo công bố từ Ford Việt Nam là do nguy cơ bị hỏng cáp chuyển số (hoặc khó chuyển số, mất dẫn động) do kẹp giữ cáp cần số có thể lắp không đúng quy chuẩn, dẫn đến cọ xát vào trục các-đăng (láp dọc).

Xem thêm: Ford Ranger Raptor dính lỗi lỗi hộp số, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên