Xe

Triệu hồi Bentley Bentayga và Porsche Cayenne mới tại Mỹ

(VNF) - Bentley Bentayga 2021 và Porsche Cayenne 2021, cùng với mẫu xe Cayenne Coupe đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ vì có lỗi hệ thống trục trên xe.

Triệu hồi Bentley Bentayga và Porsche Cayenne mới tại Mỹ

SUV hạng sang Bentley Bentayga 2021 bị triệu hồi là 206 chiếc.

Cơ quan Quản lý An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết các đai ốc khóa ở tay đòn trục sau trên các mẫu xe Bentley Bentayga 2021, Porsche Cayenne 2021 và Cayenne Coupe có thể không được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật và lỗi này có thể khiến trục bị gãy trong quá trình sử dụng.

Các đai ốc bị lỏng có thể khiến xe mất ổn định khi chạy với tốc độ cao hoặc vào cua, điều này làm tăng thêm nguy cơ tai nạn cho tài xế lẫn những người tham gia giao thông khác.

Có tổng cộng 1.568 chiếc Porsche bị triệu hồi, bao gồm các phiên bản: Cayenne 2021 tiêu chuẩn, S, Turbo, GTS và Cayenne Coupe, có thời gian sản xuất từ tháng 9-10/2020.

Trong khi đó, số lượng SUV hạng sang Bentley Bentayga bị triệu hồi lần này là 206 chiếc, được sản xuất từ tháng 10-12/2020.

Số lượng xe Porsche bị triệu hồi là 1.568 chiếc 

Porsche sẽ thông báo cho các đại lý và chủ sở hữu xe Cayenne và Cayenne Coupe bị ảnh hưởng vào ngày 18/6/2021. Trong khi đó, các chủ sở hữu và đại lý của Bentley Bentayga sẽ nhận được thông báo từ ngày 31/5.

Sau khi tiếp nhận các xe bị ảnh hưởng, các ký thuật viên tại đại lý sẽ kiểm tra và thay thế kết nối vít trên tay đòn sau bằng đai ốc khóa mới đáp ứng các thông số kỹ thuật yêu cầu. Toàn bộ chi phí sẽ được thực hiện miễn phí.

Xem thêm: Lỗi bơm nhiên liệu, Toyota Rush, Avanza bị triệu hồi tại Việt Nam

Tin mới lên