Xe

Triệu hồi gần 13.000 xe Honda CR-V do lỗi chốt an toàn trên cần số

(VNF) - Tổng cộng xe Honda CR-V lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế lỗi chốt an toàn trên cần số lên tới 12.911 chiếc.

Triệu hồi gần 13.000 xe Honda CR-V do lỗi chốt an toàn trên cần số

Triệu hồi gần 13.000 xe Honda CR-V do lỗi chốt an toàn trên cần số.

Cụ thể, công ty PT Honda Prospect Motor (HPM) - liên doanh của Honda Motor tại Indonesia vừa ra thông báo triệu hồi đối với mẫu SUV Honda CR-V do liên quan đến lỗi chốt an toàn trên cần số.

Số lượng Honda CR-V bị thu hồi để khắc phục lỗi lên tới 12.911 chiếc, thuộc thế hệ thứ 5, lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia và được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2018.

Nguyên nhân được xác định là do cơ cấu chốt khóa vị trí cần số trên các xe CR-V bị lỗi, khiến người lái không thể chuyển số từ P sang các vị trí khác (như R, D, N).

Theo thông báo, kể từ ngày 8/7, phía Honda Prospect Motor sẽ phối hợp với các đại lý phân phối để thông báo thông tin triệu hồi đến các chủ xe có xe CR-V nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra, thay thế cho mỗi xe mất khoảng 1 giờ.

Được biết, đây không phải là “lỗi” đầu tiên xảy đến với mẫu Honda CR-V mới. Ví dụ như thị trường Trung Quốc và Mỹ từng thu hồi CR-V do lỗi mùi xăng lọt vào khoang carbin hay lỗi rỉ sét từng bị khách hàng tại Hàn Quốc phàn nàn.

Tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V cũng gặp không ít điều tiếng khi bị hàng trăm khách hàng lên tiếng phản ánh về những lỗi khác nhau gặp phải khi sử dụng xe như rỉ sét ở trục bánh xe, lỗi chân phanh khi chạy ở chế độ Cruise Control,…

Xem thêm: Honda BR-V 2019 ra mắt, bổ sung camera chiếu hậu

Tin mới lên