Thị trường

Triệu hồi hơn 12.000 xe Mazda3 tại Mỹ và Canada do lỗi tựa đầu

(VNF) - Sau lỗi phần mềm động cơ, Mazda3 bán ra tại thị trường Mỹ và Canada tiếp tục dính “vận đen” triệu hồi sau khi phát hiện lỗi ở bộ phận tựa đầu có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Theo báo cáo của Cơ quan An toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA) cho biết, tổng số xe nằm trong đợt triệu hồi mới nhất lần là 12.375 xe.

Triệu hồi hơn 12.000 xe Mazda3 do lỗi tựa đầu gây nguy hiểm

Trong đó, có 9.430 chiếc tại Mỹ và 2.945 chiếc ở khu vực Canada. Tất cả đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/1 đến ngày 22/5/2019.

Chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế bộ phận lỗi sẽ bắt đầu từ ngày 3/9/2019.

NHTSA cho biết, số lượng xe Mazda3 bị ảnh hưởng lần này có vật liệu bọc ghế không đúng chuẩn gây trở ngại cho nút đóng, mở khoá điều chỉnh tựa đầu ghế trước.

Việc nút đóng, mở khóa điều chỉnh bị kẹt có thể khiến cho tựa đầu không được giữ cố định, dẫn đến các nguy cơ mất an toàn cho người lái và hành khách ngồi ghế phụ phía trước khi xảy ra va chạm. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, phần tựa đầu lỏng lẻo có thể làm người ngồi trong xe bị thương.

Hiện tại phía nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi tựa đầu trên các xe Mazda3 2019.

Trước đó không lâu, Mazda3 2019 cũng từng bị triệu hồi do lỗi trục và mâm xe có độ hở khiến đai ốc lỏng lẻo, tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng. Được biết, số lượng xe Mazda3 bị ảnh hưởng của đợt triệu hồi lần này vào khoảng 25.000 chiếc.

Xem thêm: Mazda3, Mazda6 và CX-5 dính lỗi phần mềm liên quan đến động cơ, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên