Xe

Triệu hồi hơn 1.400 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam

(VNF) - Ford Việt Nam vừa phát đi thông báo về đợt triệu hồi đối với tổng cộng 1.444 chiếc bán tải Ford Ranger liên quan tới lỗi kính chắn gió gặp lỗi. Theo đó, số lượng xe bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 9/1/2021 đến ngày 9/7/2021.

Triệu hồi hơn 1.400 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam

Triệu hồi hơn 1.400 xe bán tải Ford Ranger tại thị trường Việt Nam.

Tại đợt triệu hồi mới nhất lần này, phía Ford Việt Nam cho biết số lượng xe bán tải Ford Ranger bán tại thị trường Việt Nam có kính chắn gió sử dụng lớp keo bám dính không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế, có thể bị bung hoặc gây ảnh hưởng đến túi khí và độ bền mui xe.

Trong một số trường hợp, điều này có thể ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động bung túi khí hành khách và vị trí bơm căng, ảnh hưởng bất lợi đến hiệu quả hoạt động của túi khí hành khách trong việc giữ người ngồi trên xe và ảnh hưởng đến độ bền của mui xe.

Phía Ford Việt Nam đưa ra phương án xử lý cho đợt triệu hồ đối với các xe trong diện ảnh hưởng là khi mang đến đại lý sẽ được tra keo PU mới để lắp lại kính chắn gió để tăng cường độ bám dính. Việc kiểm tra và dán keo mới này được thực hiện hoàn toàn miễn phí và thời gian kiểm tra và sửa chữa khoảng 3 giờ làm việc.

Ford Ranger là mẫu bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam 

Trước đó, vào tháng 7/2022, hãng xe Mỹ Ford cũng tiến hành triệu hồi bán tải Ford Ranger với số lượng hơn 43.000 chiếc do vấn đề liên quan đến vi sai cầu sau, khiến xe có thể bị mất lái hoặc bánh sau có thể bị khóa, làm tăng nguy cơ xảy tai nạn. Các xe này đều được sản xuất từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/5/2019 tại nhà máy Ford ở Nam Phi.

Chưa dừng lại ở đó, cũng trong tháng 7/2022, Ford cũng phải triệu hồi hơn 24.000 chiếc Ranger tại thị trường Mỹ do keo urethane không đủ độ bám dình xung quanh kính chắn gió, điều này có thể làm tăng tiếng ồn hoặc rò rỉ nước, thậm chí khiến kính rơi khi xảy ra va chạm.

Xem thêm: Triệu hồi hơn 24.000 xe Ford Ranger tại Mỹ do lỗi kính chắn gió

Tin mới lên