Xe

Triệu hồi hơn 35.000 xe Mazda3 tại Mỹ do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động

(VNF) - Tổng cộng sẽ có 35.390 xe Mazda3 tại thị trường Mỹ sẽ bị triệu hồi để khắc phục lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda vừa ra thông báo triệu hồi đối với 35.390 xe Mazda3 (sedan và hatchback) đời 2019 và 2020 tại thị trường Mỹ do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Triệu hồi hơn 35.000 xe Mazda3 do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động

Phía nhà sản xuất cho biết các xe bị ảnh hưởng có thể bất ngờ dừng xe đột ngột khi đang di chuyển do “vô tình” kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp tự động Smart Braking System.

Theo lý giải của Mazda, trong quá trình lập trình phần mềm hệ thống của xe có thể phát hiện sai một chướng ngại vật phía trước khi lái xe. Điều này khiến quá trình hoạt động của  CPU hiểu sai và tự động sử dụng phanh dù không có va chạm nào sắp xảy ra.

Hiện hãng xe Nhật Bản Mazda đã báo cáo lỗi này với Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA). Các mẫu xe bị lỗi sẽ được công ty kiểm tra và cập nhật lại phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Tại thị trường Việt Nam, nhà phân phối Thaco Trường Hải hiện phân phối ra thị trường mẫu Mazda3 và Mazda3 Sport mới, có giá bán dao động từ 709 triệu đồng đến 929 triệu đồng.

Dưới đây là bảng giá xe chi tiết Mazda3 và Mazda3 Sport mới:

Xem thêm: Ford Transit 2020 về Việt Nam, giá bán khoảng 1 tỷ đồng

Tin mới lên