Xe

Triệu hồi hơn 40.000 xe Porsche Taycan lỗi hệ thống điện, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Porsche Taycan đang bị triệu hồi với số lượng hơn 40.000 xe do lỗi liên quan đến hệ thống dây điện ở ghế lái và ghế phụ phía trước.

Triệu hồi hơn 40.000 xe Porsche Taycan lỗi hệ thống điện, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Triệu hồi hơn 40.000 xe Porsche Taycan lỗi hệ thống điện, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Hãng xe Đức Porsche vừa phát đi thông báo về chiến dịch triệu hồi mẫu xe Porsche Taycan trên quy mô lớn với số lượng xe bị ảnh hưởng là 40.421 xe.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này liên quan tới hệ thống dây điện ở ghế lái và ghế phụ có thể đã bị hư hại từ khâu sản xuất, láp ráp.

Phía nhà sản xuất Porsche cho biết số lượng xe bị triệu hồi chiếm gần một nửa số xe Taycan đã xuất xưởng (cụ thể hơn 80.000 xe). Các mẫu xe Porsche Taycan dính lỗi hệ thống dây điện đều được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 10/7/2019 đến ngày 18/5/2021.

Theo thông báo của Porsche, hệ thống dây điện ở hàng ghế trước có thể đã bị hư hại trong quá trình điều chỉnh ghế theo phương ngang. Trong một số trường hợp, nếu không được khắc phục lỗi hệ thống dây điện ở ghế ngồi của xe có thể vô hiệu hóa túi khí và độ căng của dây an toàn, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng trong quá trình sử dụng.

Thông thường lỗi ở hệ thống dây điện của xe (cả xe chạy xăng, dầu và điện) được xem là không quá nghiêm trọng hay tốn kém. Chính vì vậy, xe điện chỉ gặp các lỗi nghiêm trọng khi liên quan đến các trang bị điện hay điện tử khác, trong đó lỗi nghiêm trọng nhất phải kể đến các vấn đề liên quan đến bộ pin (chi tiết đắt đỏ nhất trên xe) và các hệ thống điều khiển vận hành trên xe.

Tại thị trường Việt Nam, Porsche Taycan được bán ra từ tháng 10/2020. Xe được mở bán với 3 phiên bản, mức giá bán khởi điểm lần lượt là 5,72 tỷ, 7,96 tỷ và 9,55 tỷ đồng.

Được biết, trong đợt triệu hồi liên quan đến hệ thống treo, phía  Porsche Việt Nam cho biết có một model Taycan bị ảnh hưởng nhưng đã được xử lý trước khi bàn giao đến khách hàng. Hiện chưa rõ đợt triệu hồi mới nhất này với số lượng quy mô lớn có ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam hay không.

Xem thêm: Range Rover 2022 hạng sang vừa mở bán tại Việt Nam có gì nổi trội?

Tin mới lên