Xe

Triệu hồi Honda CR-V tại Mỹ do lỗi đồng hồ đo nhiên liệu bị sai

(VNF) - Hơn 200 chiếc Honda CR-V sản xuất từ ngày 24/9 đến ngày 29/9/2020 vừa bị triệu hồi để khắc phục lỗi đồng hồ đo nhiên liệu hiển thị sai thông số.

Triệu hồi Honda CR-V tại Mỹ do lỗi đồng hồ đo nhiên liệu bị sai

Triệu hồi Honda CR-V tại Mỹ lỗi đồng hồ đo nhiên liệu bị sai

Cơ quan Quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ (NHTSA) vừa phát đi thông báo về đợt triệu hồi đối với mẫu xe Honda CR-V 2020 được trang bị đồng hồ đo nhiên liệu bị sai. Trong một số trường hợp, lỗi này có thể khiến xe hết xăng bất ngờ trong khi người lái không biết, dẫn đến chết máy đột ngột và làm tăng nguy cơ tai nạn, đặc biệt khi đang di chuyển tốc độ cao.

Nguyên nhân được cho là do phần kẹp của bộ nhận biết bên trong bình nhiên liệu có thể không được giữ chặt và bung ra, khiến kết quả đo mức nhiên liệu còn lại trong bình không chính xác.

Số lượng xe Honda CR-V bị triệu hồi hiện đang được bán tại thị trường Mỹ là 212 chiếc, được sản xuất từ ngày 24/9/2020 đến ngày 29/9/2020.

Các khách hàng sử dụng mẫu xe trên sẽ nhận được thông báo từ các đại lý và lỗi này sẽ được sữa chửa hoàn toàn miễn phí.

Honda CR-V từng bị triệu hồi tại Việt Nam lỗi bơm nhiên liệu 

Trước đó, vào tháng 5/2021, Công ty Honda Việt Nam từng đưa ra thông báo triển khai chiến dịch triệu hồi 27.640 xe: Honda City, Honda Jazz, Honda HR-V, Honda Civic, Honda CR-V, Honda Accord bắt đầu từ ngày 5/5/2021 vì lỗi bơm nhiên liệu.

Theo lý giải của Honda Việt Nam, hệ thống bơm nhiên liệu được lắp trong các xe này có thể chứa cánh bơm bị lỗi, theo thời gian có thể dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy, điều này tiềm ẩn làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn khi di chuyển trên đường cao tốc.

Xem thêm: Honda Winner X giảm giá, chật vật tìm khách hàng

Tin mới lên