Xe

Triệu hồi Hyundai Santa Fe, Kona và Elantra tại Mỹ vì nguy cơ cháy

(VNF) - Hyundai Hàn Quốc vừa đưa ra 2 thông báo triệu hồi với tổng cộng hơn 390.000 xe tại Mỹ và Canada vì các lỗi có thể dẫn tới cháy xe.

Triệu hồi Hyundai Santa Fe, Kona và Elantra tại Mỹ vì nguy cơ cháy

Triệu hồi Hyundai Santa Fe, Kona và Elantra tại Mỹ vì nguy cơ cháy.

Theo đó, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan tới lỗi dầu phanh có khả năng bị rò rỉ vào bộ xử lý hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), gây chập điện và có thể dẫn tới cháy xe.

Danh sách triệu hồi vì lỗi này gồm hơn 203.000 chiếc Hyundai Santa Fe Sport đời 2013-2015, trong đó có những xe bị triệu hồi lần thứ hai.

Hyundai Santa Fe Sport đời 2013-2015 bị triệu hồi lỗi nguy cơ gây cháy 

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, các chủ xe nên đỗ ở ngoài trời và tránh xa các tòa nhà. Các xe sẽ được thay thế cầu chì và bộ xử lý ABS nếu cần thiết, qua đó giảm thiểu nguy cơ gây cháy.

Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ hai liên quan tới động cơ 2.0L với số lượng xe gần 187.000 chiếc, bao gồm: Hyundai Elantra đời 2019-2020, Kona và Veloster đời 2019-2021. Nhà sản xuất cho biết đã ghi nhận 5 vụ cháy xe vì lỗi này.

Triệu hồi Hyundai Elantra đời 2019-2020 lỗi nguy cơ gây cháy

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do vòng găng (xéc-măng) của các mẫu xe trên có thể được xử lý nhiệt không chuẩn, dẫn tới khả năng bị vỡ, mẻ, gây hỏng động cơ, rò rỉ dầu và nguy cơ cháy.

Theo thông báo từ nhà sản xuất, các chủ xe dự kiến nhận thông báo vào cuối tháng 6 tới. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế động cơ nếu cần thiết. Ngoài ra, kỹ thuật viên sẽ cài đặt thêm phần mềm theo dõi tiếng ồn piston.

Được biết, Hyundai từng thông báo triệu hồi nhiều xe vì lỗi dầu phanh có khả năng bị rò rỉ vào bộ xử lý hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) vào tháng 9/2020. Thời điểm đó, nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết đợt triệu hồi mới này nhằm khắc phục lỗi triệt để hơn.

Xem thêm: ‘Đấu’ Honda CR-V, Subaru Forester giảm giá gần 160 triệu đồng

Tin mới lên