Thị trường

Triệu hồi Hyundai Tucson tại Trung Quốc do lỗi động cơ

(VNF) - Hyundai Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ra thông báo triệu hồi 400.377 xe Hyundai Tucson do lỗi kỹ thuật có thể gây hỏng động cơ.

Mới đây, Tổng Cục giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm định Trung Quốc (AQSIQ) ra thông báo triệu hồi đối với mẫu SUV Hyundai Tucson để sửa lỗi kỹ thuật có thể gây hỏng động cơ.

Triệu hồi Hyundai Tucson tại Trung Quốc do lỗi động cơ

Các xe Hyundai Tucson nằm trong đợt triệu hồi này được sản xuất từ ngày 17/8/2015 đến ngày 18/9/2018. 

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là sau quá trình kiểm tra, các kỹ sư đã phát hiện khi các xe Hyundai Tucson chạy liên tục các quãng đường ngắn trong điều kiện độ ẩm thấp thì mức dầu có thể tăng cao, khiến đèn báo lỗi động cơ bật sáng và thậm chí có thể làm hỏng động cơ.

Đợt triệu hồi sẽ được tiến hành bởi Hyundai Bắc Kinh, bắt đầu từ ngày 17/8/2019. Những xe bị ảnh hưởng sẽ được hãng kiểm tra động cơ và thay thế miễn phí van điều nhiệt.

Hyundai là hãng bán nhiều xe thứ 3 tại Trung Quốc vào năm 2009, nhưng năm ngoái đã tụt xuống vị trí thứ 9, thị phần giảm gần một nửa.

Tại Việt Nam, Hyundai Tucson được lắp ráp trong nước bởi TC Motor từ năm 2019 với 4 phiên bản, giá bán dao động từ 932 - 940 triệu đồng. 

Xem thêm: Mitsubishi Pajero Sport 2020 ‘chốt’ giá từ 980 triệu đồng tại Thái Lan

Tin mới lên