Xe

Triệu hồi Kia Sedona và Sorento do lỗi có thể gây cháy

(VNF) - Sẽ có 228.000 xe gồm Kia Sedona và Sorento tại thị trường Mỹ bị triệu hồi do liên quan tới lỗi có thể gây cháy.

Triệu hồi Kia Sedona và Sorento do lỗi có thể gây cháy

Triệu hồi Kia Sedona và Sorento do lỗi có thể gây cháy

Kia Motors Corp, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc vừa nộp báo cáo tới Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), về việc sẽ triệu hồi Kia Sedona và Sorento do lỗi có thể gây cháy.

Kia triệu hồi 140.446 xe Sedona do nguy cơ gây cháy

Cụ thể, trong báo cáo gửi tới NHTSA, Kia cho biết hãng sẽ triệu hồi 140.446 chiếc minivan Sedona (còn được gọi với tên Carnival tại thị trường Hàn Quốc) và Sorento do lo ngại những chiếc xe này có thể bắt lửa và dẫn tới hỏa hoạn.

Theo đó, Kia Sedona bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/6/2005 đến ngày 15/7/2009 và 88.383 xe SUV Sorento được sản xuất từ ngày 15/6/2006 tới ngày 15/12/2008.

Phía nhà sản xuất cho biết, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc độ ẩm có thể xâm nhập vào phần điện của hệ thống phanh, trong một số trường hợp có thể gây đoản mạch và làm tăng nguy cơ cháy khoang động cơ.

Số lượng xe Kia Sorento bị triệu hồi là 88.383 xe 

Kia đã ghi nhận 7 vụ cháy liên quan tới hiện tương này nhưng không có thương tích nào được báo cáo. Thời gian bắt đầu chương tình triệu hồi của Kia Sedona và Sorento sẽ bắt đầu từ tháng 4/2020.

Không chỉ riêng Kia, “người hàng xóm” Hyundai cũng từng thông báo triệu hồi gần 430.000 chiếc xe Elantra, bao gồm cả phiên bản Elantra Touring tại thị trường Mỹ vì lý do những sản phẩm này có thể bất ngờ bốc cháy ngay cả khi không chạy trên đường do sự cố ngắn mạch tiềm ẩn trong mô-đun phanh chống bó cứng ABS.

Xem thêm: Ngắm bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ đồng của đại gia Sài Gòn

Tin mới lên