Thị trường

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, AMG E63 S Estate tại thị trường Mỹ

(VNF) - Hãng xe Đức Mercedes-Benz vừa thông báo đợt triệu hồi mới đối với các mẫu xe thuộc dòng E Class và AMG E63 Estate để khắc phục lỗi cánh gió phía sau có thể rơi ra ngoài.

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, AMG E63 S Estate tại thị trường Mỹ

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, AMG E63 S Estate tại thị trường Mỹ.

Theo đó, chương trình triệu hồi được Mercedes-Benz phối hợp với Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA). Sẽ có tổng cộng 4.765 xe gồm E-Class và AMG E63 S Estate bị triệu hồi do liên quan tới lỗi cánh gió phía sau có thể rơi ra ngoài.

Tất cả các mẫu xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ 6/10/2016 đến 9/1/2019.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được phía nhà sản xuất Đức Mercedes-Benz đưa ra là do việc lắp cánh lướt gió phía sau trên một số mẫu E-Class có thể được thực hiện không đúng quy chuẩn.

Khi đang di chuyển trên đường, cánh lướt gió có thể bị tách và rơi ra ngoài, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác đang chạy trên đường.

Phía Mercedes-Benz đã gửi thông báo triệu hồi tới khách hàng và khuyến cáo mang xe tới các trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Để khắc phục lỗi này, các kỹ thuật viên của Mercedes-Benz sẽ tiến hành kiểm tra và lắp đặt lại nếu cần.

Trước đó không lâu, Mercedes-Benz tại Việt Nam cũng từng ra thông báo triệu hồi đối với mẫu xe C-Class và E-Class do liên quan tới lỗi hệ thống thước lái khiến vô-lăng nặng hơn so với bình thường.

Số lượng xe bị triệu hồi được sản xuất, lắp ráp trong nước có thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 11/2017.

Xem thêm: Triệu hồi Mercedes-Benz GLC và CLA tại Mỹ do lỗi túi khí

Tin mới lên