Thị trường

Triệu hồi Mercedes-Benz GLE và GLS tại Trung Quốc để cập nhật lại phần mềm

(VNF) - Tổng cộng có 302 xe Mercedes-Benz thuộc dòng GLE VÀ GLS bán ra tại thị trường Trung Quốc sẽ bị triệu hồi để cập nhật lại phần mềm khí thải.

Triệu hồi Mercedes-Benz GLE và GLS tại Trung Quốc để cập nhật lại phần mềm

Triệu hồi Mercedes-Benz GLE và GLS tại Trung Quốc để cập nhật lại phần mềm.

Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc cho biết, hãng xe Đức Mercedes-Benz vừa ra thông báo triệu hồi đối với xe GLS và GLE bán ra tại thị trường Trung Quốc do thiết bị xúc tác khí thải gặp trục trặc.

302 xe Mercedes-Benz thuộc dòng GLE VÀ GLS bán ra tại thị trường Trung Quốc sẽ bị triệu hồi

Số lượng xe thể thao đa dụng (SUV) GLE và GLS bị triệu hồi được nhập khẩu nguyên chiếc và có thời gian sản xuất từ ngày 29/2/2016 đến ngày 16/10/2018.

Thời gian tiến hành đợt triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 31/7 do Mercedes-Benz (China) Automotive Sales Co thực hiện.

Nguyên nhân được đưa ra là do các linh kiện bị lỗi trong thiết bị xúc tác khí thải của các ô tô nói trên có thể dẫn tới việc không đáp ứng được các tiêu chuẩn về khí thải và những yêu cầu của hệ thống kiểm tra lỗi của ô tô.

Việc triệu hồi để cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất sẽ đảm bảo các xe đã đưa ra thị trường đạt được tình trạng hoạt động tối ưu, từ đó đáp ứng tiêu chuẩn khí thải theo quy định. Mercedes-Benz cho biết sẽ kiểm tra và cập nhật miễn phí phần mềm các xe bị lỗi nói trên.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng doanh số ô tô tại thị trường Trung Quốc giảm 14% so với cùng kỳ năm 2018 xuống 10,1 triệu chiếc do các tác động tiêu cực của  cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ.

Xem thêm: Nissan Livina 2019 sẽ tới tay khách hàng Việt vào tháng 2/2020

Tin mới lên