Xe

Triệu hồi Mitsubishi Xpander Cross lỗi hệ thống camera tại Indonesia

(VNF) - Phiên bản đặc biệt Mitsubishi Xpander Cross Rockford Fosgate Black Edition bán tại thị trường Indonesia vừa bị triệu hồi để khắc phục hệ thống camera quan sát xung quanh.

Triệu hồi Mitsubishi Xpander Cross lỗi hệ thống camera tại Indonesia

Triệu hồi Mitsubishi Xpander Cross lỗi hệ thống camera tại Indonesia.

Thời gian gần đây, nhiều khách tại thị trường Indonesia đang sử dụng mẫu xe Mitsubishi Xpander Cross phiên bản đặc biệt Rockford Fosgate Black Edition đã phản ánh về hiện tượng hệ thống camera quan sát xung quanh - Around View Monitor (AVM) bị lỗi có thể làm tắt động cơ.

Được biết, phiên bản đặc biệt Rockford Fosgate Black Edition dành cho thị trường Indonesia được nhà sản xuất trang bị thêm hệ thống AVM bán ra từ tháng 6/2021.

Sau khi tiếp nhận các phản ánh từ phía khách hàng, đơn vị sản xuất phân phối xe Mitsubishi tại thị trường Indonesia là PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI) đã có văn bản báo cáo tới Mitsubishi Motor Corporations (MMC) để kiểm tra và làm rõ nguyên nhân sự cố.

Tiến hành kiểm tra, đại diện nhà phân phối thông tin tới giới truyền thông Indonesia rằng việc lắp đặt hệ thống camera quan sát xung quanh trên phiên bản đặc biệt Rockford Fosgate Black Edition có khả năng gây ra sự cố với đèn xi nhan, đèn báo nguy hiểm và có thể làm gián đoạn đường truyền thông tin của ECU. Trong một số trường hợp, sự cố này có thể khiến động cơ ngừng hoạt động khi xe đang vận hành.

Mitsubishi Xpander bán tại thị trường Việt Nam bị triệu hồi do lỗi hệ thống bơm nhiên liệu

Trước đó, vào tháng 1/2021, mẫu xe Mitsubishi Xpander nhập khẩu từ thị trường Indonesia tại thị trường Việt Nam cũng từng bị triệu hồi liên quan tới hệ thống bơm nhiên liệu trên xe. Theo đó, có 3.696 xe được sản xuất từ ngày 21/8 đến 20/9/2019 bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, theo kết quả điều tra từ Mitsubishi Nhật Bản (MMC), là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, dẫn đến bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm khiến bơm xăng ngừng quay. 

Điều này dẫn đến không thể khởi động hoặc động cơ ngưng hoạt động. Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

Xem thêm: Triệu hồi Volvo XC90 bán tại Việt Nam

Tin mới lên