Xe

Triệu hồi nhiều dòng xe hạng sang Audi bán tại Việt Nam

(VNF) - Chương trình triệu hồi ảnh hưởng tới 104 chiếc có thời gian sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2021, bao gồm các mẫu xe: Audi A4, A6, Q5, Q7 và Q8.

Triệu hồi nhiều dòng xe hạng sang Audi bán tại Việt Nam

Triệu hồi nhiều dòng xe hạng sang Audi bán tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau trên xe Audi thuộc đời 2019 đến 2021 do công ty TNHH ô tô Á Châu nhập khẩu và phân phối.

Theo đó, chương trình triệu hồi ảnh hưởng tới 104 chiếc có thời gian sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2021, bao gồm các mẫu xe: Audi A4, A6, Q5, Q7 và Q8.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết có một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo và những đai ốc này có thể đã được lắp lên một số xe Audi được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến 2021.

Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài, các đai ốc này có thể bị nứt (gãy), điều này dẫn tới có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau. Nếu tình trạng này xảy ra trên xe, người lái có thể nhận biết khi có hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng về phía trước hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc.

Ngoài ra, nếu gặp phải tình trạng này, không loại trừ khả năng trục sau của xe có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao. Điều này dẫn đến xe có thể bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn mà không thể được nhận biết trước.

Nguyên nhân được xác định là do sự ăn mòn ứng suất có thể gây ra trong một số lô sản xuất của đai ốc làm ảnh hưởng đến độ cứng của đai ốc dùng để kết nối dầm sau và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau. Để khắc phục lỗi trên thì đai ốc này cần phải được thay thế.

Audi A7 bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi hệ thống treo trục sau

Hiện tại Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe tại Việt Nam, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2021 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra thay thế các đai ốc này.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 15/11/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 14/11/2024. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ để kiểm tra. Công ty TNHH ô tô Á Châu và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Triệu hồi hàng loạt mẫu xe Mercedes-Benz bán tại Việt Nam

Tin mới lên