Xe

Triệu hồi siêu xe Lamborghini Urus dính nguy cơ gây cháy

(VNF) - Tổng cộng sẽ có 2.831 chiếc SUV Lamborghini Urus sẽ được triệu hồi để khắc phục lỗi tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe.

Triệu hồi siêu xe Lamborghini Urus dính nguy cơ gây cháy

Triệu hồi siêu xe Lamborghini Urus dính nguy cơ gây cháy.

Hãng xe danh tiếng Ý Lamborghini vừa ra thông báo về đợt triệu hồi đối với 2.831 chiếc Urus dính nguy cơ gây cháy xe. Những chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện triệu hồi thuộc model 2019-2020.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) lý giải là do đầu nối trên đường ống nhiên liệu nằm trong khoang động cơ của xe có thể bị hỏng, điều này sẽ khiến rò rỉ nhiên liệu và tiềm ẩn nguy cơ gấy cháy xe.

Phía nhà sản xuất cho biết, trong một số trường hợp, nhiệt độ khoang động cơ quá cao có thể khiến đầu nối nhanh bị nóng hơn so với giới hạn quy chuẩn kỹ thuật, từ đó xảy ra tình trạng nứt, vỡ và gây rò rỉ nhiên liệu. Khách hàng có thể nhận biết thông qua dấu hiệu mùi nhiên liệu từ khoang động cơ bay vào khoang cabin.

Phía nhà sản xuất Lamborghini cũng xác nhận vấn đề này từ năm 2019 và hãng đã tiến hành theo dõi các xe Urus từng được bán ra, trước khi phát đi thông báo triệu hồi chính thức.

Tại thị trường Việt Nam, có khoảng 11 chiếc Lamborghini Urus đã được đưa về Việt Nam theo diện đại lý tư nhân nhập khẩu hoặc phân phối chính hãng.

Xem thêm: Honda City mới phiên bản giá rẻ lộ diện trước ngày ra mắt

Tin mới lên