Xe

Triệu hồi SUV Mitsubishi Outlander lỗi dây đai an toàn tại Úc

(VNF) - Mitsubishi Australia vừa thông báo triệu hồi đối với 1.948 chiếc SUV cỡ trung Outlander do liên quan tới lỗi dây đai an toàn của xe.

Triệu hồi SUV Mitsubishi Outlander lỗi dây đai an toàn tại Úc

Triệu hồi SUV Mitsubishi Outlander lỗi dây đai an toàn tại Úc

Theo thông báo của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia, tổng cộng 1.948 xe Outlander nằm trong đợt triệu hồi được bán trong khoảng thời gian từ ngày 31/7/2019 đến ngày 31/3/2020.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do dây đai an toàn trang bị trên hàng ghế thứ hai của xe được lắp ráp không chính xác trong quá trình sản xuất. Trong một số trường hợp, lỗi này có thể tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao cho hành khách ngồi phía sau.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết các khách hàng sẽ sớm nhận được thông báo gửi về email về lỗi này. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được đại lý kiểm tra, thay thế dây đai bị lỗi.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi Outlander do lỗi phanh đỗ phía sau

Trước đó vào tháng 5/2019, Mitsubishi Việt Nam từng phải thông báo triệu hồi Outlander do lỗi phanh đỗ phía sau. Tổng cộng có 851 xe nằm trong đợt triệu hồi lần này.

Cụ thể, các xe Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi có thời gian sản xuất vào năm 2015, cùng với đó là các xe Outlander PHEV thuộc đời 2014.

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc mà sử dụng phanh đỗ, xe có thể xảy ra hiện tượng bị tuột dốc do lực phanh này không đủ và gây nguy hiểm cho người dùng.

Nguyên nhân được xác định là do chụp bụi ở cốt (trục) phanh tay ở bộ kẹp phanh sau không phù hợp, cho nên nước có thể thâm nhập và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Sau thời gian sử dụng liên tục, hiện tượng rỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm giảm lực phanh đỗ.

Được biết, chiến dịch triệu hồi này dự kiến kết thúc vào ngày 23/5/2021. Mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Xem thêm: Phân khúc xe bán tải nửa đầu năm 2020: Doanh số Ford Ranger cao hơn tất cả các đối thủ cộng lại

Tin mới lên