Xe

Triệu hồi Toyota Avanza tại Malaysia do lỗi bơm nhiên liệu

(VNF) - Số lượng xe MPV Toyota Avanza bị triệu hồi tại thị trường Malaysia do lỗi bơm nhiên liệu là 3.923 chiếc.

Triệu hồi Toyota Avanza tại Malaysia do lỗi bơm nhiên liệu

Triệu hồi Toyota Avanza lỗi bơm nhiên liệu

UMW Toyota Motor, nhà phân phối xe Toyota tại thị trường Malaysia vừa công bố chiến dịch triệu hồi đối với mẫu xe Toyota Avanza được sản xuất từ tháng 10/2017 đến tháng 6/2019 do lỗi bơm nhiên liệu, với số lượng xe bị ảnh hưởng là 3.923 chiếc.

Đợt triệu hồi lần này là một phần mở rộng trong một chương trình triệu hồi từng được hãng thông báo trước đó liên quan tới hệ thống bơm nhiên liệu của xe.

Nhà sản xuất cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Trong thời gian tới, UMW Toyota Motor sẽ gửi thông báo tới tất cả các chủ phương tiện có xe bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế bộ phận bơm nhiên liệu bị lỗi.

Lỗi bơm nhiên liệu khiến hầu hết các mẫu xe bán ở Việt Nam bị triệu hồi

Tại thị trường Việt Nam, nhà phân phối Toyota Việt Nam mới đây cũng thông báo thực hiện chương trình triệu hồi mở rộng để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu đối với hầu hết các dòng xe đang bán trên thị trường. Điều đáng nói là mẫu xe Toyota Avanza lại không nằm trong đợt triệu hồi lần này.

Số lượng xe bị ảnh hưởng là hơn 11.600 xe. Các mẫu xe bị ảnh hưởng gồm: Toyota Camry, Corolla, Innova (xe sản xuất và lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Camry, Hilux, Hiace (xe nhập khẩu).

Xem thêm: Vụ 2 xe Mercedes dùng chung biển số ở Hà Nội: Một chủ xe không xuất trình được giấy tờ

 

Tin mới lên