Xe

Triệu hồi Toyota Rush và Avanza tại Philippines do lỗi bơm nhiên liệu

(VNF) - Toyota Rush và Avanza là hai mẫu xe mới nhất gia nhập vào danh sách xe bị triệu hồi tại Philippines do lỗi bơm nhiên liệu.

Triệu hồi Toyota Rush và Avanza tại Philippines do lỗi bơm nhiên liệu

Triệu hồi Toyota Rush và Avanza tại Philippines do lỗi bơm nhiên liệu

Cuối năm 2020, Toyota Motor Philippines (TMP) từng ban hành lệnh triệu hồi đối với nhiều mẫu xe bán trên thị trường do lỗi bơm nhiên liệu.

Thời điểm đó, các xe bị ảnh hưởng bao gồm: Alphard, Corolla Altis, FJ Cruiser, các phiên bản tiền nâng cấp của Fortuner và Innova và Land Cruiser Prado.

Sau nửa năm, có thêm hai mẫu xe Toyota khác cũng bị triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu là Avanza và Rush, với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc. Theo TMP, tổng số xe bị triệu hồi là 35.923 chiếc, trong đó có 18.063 chiếc Rush và 17.860 chiếc Avanza.

Phía nhà phân phối cho biết, những chiếc Avanza bị ảnh hưởng được sản xuất từ ​​ngày 2/10/2017 đến ngày 11/7/2019. Trong khi đó, các mẫu Rush đi kèm với máy bơm có vấn đề được sản xuất từ ​​ngày 2/4/2018 đến ngày 4 /7/2019.

Toyota Rush và Avanza lỗi bơm nhiên liệu 

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Toyota Motor Philippines cho biết sẽ sớm thông báo cho chủ sở hữu và việc thay thế bơm nhiên liệu trên Avanza và Rush là miễn phí.

Không chỉ riêng ở Philippines, ngay từ đầu năm 2021, nhà phân phối xe Toyota ở thị trường Việt Nam cũng từng ban hành lệnh triệu hồi đối với các mẫu xe bán ra do lỗi bơm nhiên liệu. Số lượng xe bị ảnh hưởng là 11.600 chiếc.

Xem thêm: Bán tải Ford Maverick 2022 ra mắt, có phiên bản động cơ hybrid

Tin mới lên