Thị trường

Triệu hồi ‘vua bán tải’ Ford Ranger tại Việt Nam

(VNF) - Tổng cộng có 3.206 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí an toàn phía trước.

Triệu hồi ‘vua bán tải’ Ford Ranger tại Việt Nam

3.206 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí Takata.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với 3.206 xe bán tải Ford Ranger để khắc phục lỗi túi khí an toàn phía trước bên trái/phải, do công ty Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Số lượng nằm trong đợt triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 22/11/2007 đến ngày 10/10/2011.

Chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 25/7/2019 và kéo dài đến ngày 25/7/2029.

Trên các xe Ford Ranger sử dụng túi khí Takata bị ảnh hưởng, trong những trường hợp va chạm ở ngưỡng kích hoạt túi khí, bộ phận bơm khí có thể bị vỡ. Các mảnh vỡ của bộ phận bơm khí có thể văng vào người ngồi trên xe gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Nguyên nhân được xác định là do sự kết hợp giữa yếu tố thời gian sử dụng, biến động nhiệt độ cao và độ ẩm trong một số điều kiện môi trường làm suy giảm tính chất của chất giản nở bên trong bộ phận bơm khí.

Sự suy giảm này có thể dẫn đến chất giãn nở cháy quá nhanh, tạo ra áp suất cao bên trong bộ phận bơm khí, và trong trường hợp áp suất tăng cao quá mức sẽ làm vỡ bộ phận bơm khí khi xảy ra va chạm làm kích hoạt túi khí.

Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của công ty để được kiểm tra và thay mới túi khí.

Xem thêm: Ford Việt Nam bán gần 8.000 xe trong quý II/2019

Tin mới lên