Xe

Triệu hồi xe đầu kéo Hino 700 Series do lỗi cảm biến tốc độ

(VNF) - Tổng số xe đầu kéo Hino Motors (model Hino 700 Series) nằm trong đợt triệu hồi để thay thế cảm biến tốc độ lần này là 33 chiếc.

Ngày 7/1, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt chương trình triệu hồi để sửa chữa đối với xe đầu kéo Hino (model 700 Series) để kiểm tra và thay thế cảm biến tốc độ trên xe bị lỗi.

Xe đầu kéo Hino 700 Series

Trên các xe bị ảnh hưởng, cảm biến tốc độ và các bộ phận cấu thành của cảm biến sẽ giãn nở khi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng tới liên kết tại các vị trí hàn của IC cảm biến Hall với bảng mạch cảm biến tốc độ (biến dạng tại chân các mối hàn). Do đó, có thể xảy ra lỗi kết nối của cảm biến trong quá trình hoạt động, trường hợp xấu nhất có thể gây mất tín hiệu của bộ cảm biến tốc độ.

Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình thiết kế việc tính toán đến sự giãn nở về nhiệt bên trong cảm biến tốc độ là chưa phù hợp.

Phía Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo, vì quyền lợi và an toàn cho chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng đưa xe vào các đại lý ủy quyền của Hino để được kiểm tra, thay thế.

Số xe bị triệu hồi nằm trong khoảng thời gian sản xuất từ tháng 7/2012 đến tháng 7/2014. Thời gian bắt đầu thực hiện từ tháng 10/1/2019 và dự kiến kết thúc ngày 10/1/2020. Mỗi xe mất khoảng 1giờ để sửa chữa.

Tin mới lên