Xe

Triệu hồi xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam

(VNF) - Tập đoàn ô tô Nhật Bản Toyota chính thức thông báo triệu hồi 4 chiếc xe sang hiệu Lexus LS500 tại thị trường Việt Nam để cập nhật lại phầm mềm điều khiển hệ thống dừng/khởi hành.

Triệu hồi xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam

Triệu hồi xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam.

Số xe cần được cập nhật phần mềm tại thị trường Việt Nam gồm 4 chiếc do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Toàn bộ số xe đều được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 2/7/2017 đến ngày 10/7/2018.

Thời gian bắt đầu triệu hồi từ ngày 21/1/2019 đến hết ngày 21/1/2020.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dòng xe sang Lexus LS500 được trang bị động cơ V6 và hệ thống dừng/khởi hành với chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe ở trạng thái dừng hoặc đỗ nhằm giảm tiêu hao nhiên liệu và khí thải.

Tuy nhiên, do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác, trong trường hợp động cơ được kích hoạt lại trong một khoảng thời gian nhất định sau khi ngừng hoạt động, phần mềm điều khiển động cơ có thể tính toán sai lưu lượng khí nạp dẫn đến xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng hoặc đỗ.

Cho tới thời điểm hiện tại, mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra với lỗi trên tại thị trường Việt Nam nhưng Cục Đăng kiểm vẫn khuyến cáo người dùng cần nhanh chóng đưa xe đến hệ thống phân phối chính hãng Lexus để kiểm tra và cập nhật phần mềm.

Xem thêm: Triệu hồi xe đầu năm 2019: Mitsubishi Việt Nam giữ kỷ lục

 

Tin mới lên