Thị trường

Triệu hồi xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lốp đối với dòng xe sang Lexus LS500.

Theo đó, sẽ có tổng cộng 10 xe sang Lexus LS500 bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế lốp do công ty Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Số lượng xe nằm Lexus LS500 bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ ngày 17/3/2017 đến ngày 10/11/2017.

Lexus LS500 tại Việt Nam bị triệu hồi để thay lốp

Lốp của các xe Lexus LS500 bị ảnh hưởng (được trang bị loại lốp run-flat), trong quá trình sử dụng có khả năng xuất hiện vết nứt ở lớp tăng cứng thành bên, theo thời gian các vết nứt này sẽ rộng ra, khiến các lớp hoa lốp có khả năng bị tách rời nhau, gây ra tiếng ồn lốp hoặc rung động bất thường, đồng thời giảm tính ổn định và an toàn của xe khi vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng.

Các vết nứt này có thể phát triển theo thời gian, dẫn đến tiếng ồn và rung động bất thường. Ngoài ra, sự biến dạng của lốp có thể lớn hơn bình thường, làm cho nhiệt độ của lốp tăng lên. Nếu lái xe dưới tình trạng áp suất lốp thấp ở tốc độ cao, có khả năng các lớp hoa lốp bị tách rời nhau, giảm tính ổn định chuyển động của xe, tăng nguy cơ gây ra va chạm.

Cho đến thời điểm hiện tại, phía Toyota Việt Nam vẫn nhận được một báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên.

Vì quyền lợi và an toàn của khách hàng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Lexus của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Xem thêm: Honda thừa nhận lỗi động cơ khiến xe CR-V chết máy đột ngột tại Mỹ

Tin mới lên