Xe

Triệu hồi xe sang Range Rover Velar tại Việt Nam

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với các mẫu xe Land Rover Discovery Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque sử dụng động cơ xăng Ingenium I4 2.0L và GTDi 2.0L, được sản xuất từ năm 2016 đến năm 2018 để cập nhật lại phần mềm khí thải CO2.

Cụ thể như sau: Land Rover Discovery Sport có thời gian sản xuất từ tháng 7/2017 đến tháng 12/2017; Range Rover Velar từ tháng 5/2018 đến tháng 6/2018 và Range Rover Evoque từ tháng 9/2016 đến tháng 11/2017.

Xe hạng sang Range Rover Velar tại Việt Nam bị triệu hồi để chạy lại phần mềm khí thải

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết trên các xe bị ảnh hưởng thuộc dòng xe Land Rover Discovery Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque (sử dụng động cơ xăng Ingenium I4 2.0L và GTDi 2.0L), sau khi được kiểm tra định kỳ sau một thời gian sử dụng có nguy cơ không đạt được mức khí thải CO2 theo quy định.

Land Rover Discovery Sport

Thời điểm các dòng xe trên đưa ra thị trường thì các chỉ tiêu chất lượng khí thải đạt yêu cầu (bao gồm các tiêu chuẩn chứng nhận khí thải của cơ quan chứng nhận hiện hành ở châu Âu (VCA) cũng như các tiêu chuẩn về khí thải theo quy định của Việt Nam).

Tuy nhiên, thông qua quy trình kiểm tra sự phù hợp định kỳ của nhà máy sản xuất (COP) xác định trong quá trình sử dụng có một mối lo ngại các dòng xe Land Rover Discovery Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque trong quá trình sử dụng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, ví dụ các biến thể nhỏ trong dung sai cho phép của động cơ như độ nhớt hoặc đai truyền động có thể dẫn đến việc một số xe đáp ứng yêu cầu về mức khí thải, một số khác thì không.

Việc triệu hồi để cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất sẽ đảm bảo các xe đã đưa ra thị trường đạt được tình trạng hoạt động tối ưu, từ đó đáp ứng tiêu chuẩn khí thải theo quy định.

Thời gian kiểm tra và cập nhật phần mềm mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 7/6/2019 đến ngày 1/10/2019.

Xem thêm: Phân khúc xe hạng C tháng 5/2019: Kia Cerato bất ngờ ‘vượt’ Mazda3

Tin mới lên