Tài chính quốc tế

Triều Tiên bí mật phát triển tàu ngầm hạt nhân

(VNF) - Những hành ảnh mới cho thấy Triều Tiên có thể đang bí mật phát triển tàu ngầm hạt nhân tại một căn cứ hải quân của nước này, báo chí phương Tây đưa tin.

Triều Tiên bí mật phát triển tàu ngầm hạt nhân

Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm hạt nhân để tấn công Mỹ?

Những hình ảnh từ vệ tinh chụp ngày 5/11/2017 cho thấy Triều Tiên đang ráo riết phát triển tàu ngầm mang tên lửa có đầu đạn hạt nhân tại quân cảng Sinpo. Cảng Sinpo là nơi Triều Tiên từng chế tạo các tàu ngầm cỡ lớn của hải quân nước này. 

Theo hình ảnh từ vệ tinh, Triều Tiên đang đóng tàu ngầm hạt nhân lớn hơn cả tàu ngầm Romeo của họ. 

Báo cáo của 38North, một dự án của Viện nghiên cứu Mỹ - Hàn Quốc tại trường  Johns Hopkins, cho rằng Triều Tiên đang đẩy nhanh việc chế tạo và đưa vào sử dụng tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân tấn công đầu tiên của họ. 

Tuy nhiên, theo báo cáo trên, chưa có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị bắn thử tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân.

Tháng trước, tạp chí Diplomat dẫn nguồn tin từ Chính phủ Mỹ cho rằng tình báo quân sự nước này phát hiện 1 tàu ngầm mới của Triều Tiên đang được chế tạo cũng tại cảng Sinpo. Tàu ngầm mới này được cho là lớn hơn tàu ngầm mà Triều Tiên dùng để bắn thử tên lửa gần đây.

Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ bắn thử tên lửa trong năm 2017 và vụ lớn nhất là vào ngày 3/9. Gần đây nhất vào ngày 15/9, Triều Tiên bắn thử tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản.


Các bộ phận của tàu ngầm hạt nhân mới của Triều Tiên đang được bí mật chế tạo?

Việc Triều Tiên liên tục đe dọa đã phát triển được tên lửa hạt nhân xuyên lục địa có thể bắn tới Mỹ đang khiến cuộc khủng hoảng trên bán đảo này thêm trầm trọng. Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng sẽ tấn công quân sự nhằm vào Triều Tiên.

Tin mới lên