Tài chính quốc tế

Triều Tiên dọa 'bấm nút hạt nhân' chào năm 2018 với Mỹ

(VNF) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa gửi thông điệp 'bấm nút hạt nhân' cho Mỹ vào đúng ngày đầu năm mới 2018.

Triều Tiên dọa 'bấm nút hạt nhân' chào năm 2018 với Mỹ

Lãnh đạo Triều Tiên đe dọa Mỹ ngay ngày đầu năm mới 2018

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt đầu năm mới 2018 với lời đe dọa nhằm vào Mỹ rằng Bình Nhưỡng có đủ khả năng để triển khai vũ khí hạt nhân bàng một lần "bấm nút".

"Mỹ nên biết rằng nút bấm cho vũ khí hạt nhân ở trên bàn của tôi. Đây là sự thật, không chỉ là đe dọa", ông Kim Jong Un gửi thông điệp trong bài phát biểu chào màng năm mới hàng năm vào tối qua 31/12, theo AP.

Cũng theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, toàn bộ lãnh thổ Mỹ nằm trong tầm bắn của vũ khí hạt nhân, nhưng ông tin rằng Mỹ có thể không bao giờ phát động chiến tranh chống lại chính ông và đất nước này.

Phát biểu của ông Kim khiến mọi hi vọng về việc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, hướng tới đàm phán hạ nhiệt căng thăng với Mỹ bị tắt ngấm. Ông Kim nhấn mạnh năm nay (2018), Triều Tiên sẽ tập trung chế tạo hàng loạt tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân nhằm sự dụng chống lại các mối đe dọa an ninh quốc gia.


Trong bài phát biểu chào năm mới, ông Kim Jong Un kêu gọi mối quan hệ tốt hơn với Hàn Quốc. Đặc biệt , ông Kim cũng đề cập đén việc sẽ gửi đoàn Triều Tiên đến tham dự Olympics mùa Đông diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 1/2018.

Phát biểu chào năm mới của ông Kim Jong Un diễn ra giữa lúc căng thẳng Mỹ - Triều Tiên gia tăng, thậm chí nhiều tướng Mỹ còn dự báo chiến tranh đã đến rất gần. Trong bài phát biểu, lãnh đạo Triều Tiên không quên đề cập đến những thành tựu kinh tế của đất nước, mức sống được cải thiện trong điều kiện bị bao vây cấm vận và cô lập.

Triều Tiên bất ngờ 'rải thảm' đón nhà đầu tư nước ngoài?

Tin mới lên