Tiêu điểm

Trình miễn nhiệm Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

(VNF) - Trong 13 thành viên Chính phủ được miễn nhiệm, ngoài Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng còn có 7 bộ trưởng không tham gia Trung ương khóa XIII, trong đó có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Trình miễn nhiệm Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Ông Phùng Xuân Nhạ tuy còn tuổi nhưng không trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khoá mới.

Ngày 7/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, một số bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Trong 13 thành viên Chính phủ được miễn nhiệm, ngoài Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, còn có 7 bộ trưởng không tham gia Trung ương khóa XIII, gồm: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Thủ tướng cũng trình miễn nhiệm các chức vụ: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đối với Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công Thương đối với ông Trần Tuấn Anh (đã được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương), Bộ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Đinh Tiến Dũng (đã được phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội) và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đối với ông Đỗ Văn Chiến (đã được chỉ định làm Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam).

Ông Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ, cũng được trình Quốc hội để miễn nhiệm chức vụ hiện nay.

Trong số các Bộ trưởng được đề nghị miễn nhiệm kể trên, các ông Ngô Xuân Lịch, Nguyễn Xuân Cường, Lê Vĩnh Tân, Phạm Hồng Hà, Nguyễn Ngọc Thiện, Mai Tiến Dũng đã hết tuổi và không còn tham gia Ban Chấp hành Trung ương khoá mới thì ông Phùng Xuân Nhạ tuy còn tuổi nhưng không trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khoá mới.

Theo chương trình, chiều nay, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua các nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số phó thủ tướng Chính phủ, một số bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Tin mới lên