Tài chính

Trụ sở gần 100 tỷ 2 năm chưa đưa vào sử dụng, Cục Thuế Bình Định nói gì?  

(VNF) - Đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này đang chuẩn bị để chuyển đến làm việc tại trụ sở mới ở khu đô thị du lịch, văn hóa thể thao hồ Phú Hòa (P.Quang Trung, TP. Quy Nhơn) trong tháng 12 năm nay.

Trụ sở gần 100 tỷ 2 năm chưa đưa vào sử dụng, Cục Thuế Bình Định nói gì?  

Trụ sở gần 100 tỷ 2 năm chưa đưa vào sử dụng, Cục Thuế Bình Định nói gì?  

Trụ sở mới Cục Thuế Bình Định nằm ở khu đô thị du lịch, văn hóa thể thao hồ Phú Hòa, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn được xây hoàn thành hai năm qua nhưng đến nay vẫn còn bỏ hoang.

Tìm hiểu được biết, trụ sở mới này được xây trên diện tích 1.200 m2 ở khu đô thị du lịch, văn hóa, thể thao hồ Phú Hòa. Công trình có vốn gần 100 tỷ đồng, gồm 9 tầng cùng hệ thống kỹ thuật (điều hòa, thang máy, phòng cháy chữa cháy).

Năm 2019, trụ sở mới Cục Thuế tỉnh Bình Định được xây dựng hoàn thành, trùng khớp với thời điểm Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án khu đô thị này.

Liên quan tới tới việc trụ sở đã hoàn thành được 2 năm nhưng chưa được đưa vào sử dụng, đại điện Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết công trình hoàn thành vào cuối năm 2019 nhưng chậm nghiệm thu, đưa vào sử dụng vì những lý do khách quan.

“Quá trình thi công phát sinh nhiều vướng mắc, hồ sơ có tính phức tạp nên việc tập hợp, hoàn thiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng để thực hiện quy trình nghiệm thu gặp nhiều khó khăn”, đại diện Cục Thuế Bình Định cho hay.

Cũng theo đại diện của Cục Thuế Bình Định, dịch Covid-19 bùng phát mạnh vào thời điểm năm 2020 đến nay khiến cho việc đi lại, hội họp của các nhà thầu với đơn vị tư vấn quản lý dự án bị kéo dài. Cùng với đó, trụ sở lại nằm trong dự án khu đô thị Hồ Phú Hòa. Hiện chủ đầu tư của dự án đang thi công cầm chừng, chưa hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật (bao gồm đoạn đường lối vào trụ sở).

Ngoài ra, việc chủ đầu tư thường xuyên có hiện tượng chặn lối vào khu vực dự án bằng các khối bê tông nên gây ảnh hưởng đến việc di chuyển về trụ sở mới này.

“Hiện Cục Thuế Bình Định đang phối hợp với các đơn vị tư vấn, giám sát và các nhà thầu để tiến hành nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng, dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2021”, vị đại diện này cho biết thêm.

Xem thêm: Bộ Tài chính đề xuất sửa quy định về tỷ lệ tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

 

 

Tin mới lên