Tài chính quốc tế

Trump làm tổng thống, tài sản 'vơi' bớt 1 tỷ USD

(VNF) - Theo bảng xếp hạng tỷ phú 2017 vừa được công bố của Forbes, tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "vơi" đi 1 tỷ USD so với bảng xếp hạng công bố một năm trước.

Trump làm tổng thống, tài sản 'vơi' bớt 1 tỷ USD

Theo Forbes, tài sản của ông Trump chỉ còn 3,5 tỷ USD, ít hơn rất nhiều so với những gì ông "khoe" trong chiến dịch tranh cử.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, tài sản của Tổng thống Donald Trump - tổng thống tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ -  giờ chỉ còn khoảng 3,5 tỷ USD, "vơi" đi 1 tỷ USD so với bảng xếp hạng công bố một năm trước. Kết quả là, xếp hạng ông Trump trên Forbes đã giảm 220 bậc, bằng điểm với 19 người khác và đứng thứ 554 trong tổng số những người giàu nhất thế giới.

Nguyên nhân chính khiến tài sản của tổng thống Donald Trump bị giảm mạnh là do sự tụt dốc của thị trường bất động sản tại Manhattan, New York thời gian qua.

Tờ Forbes viết: "40% khối tài sản của ông Donald Trump gắn liền với Trump Tower và 8 tòa nhà khác trong bán kính một dặm. Những sự kiện xảy ra trong thị trường siêu nhỏ này có ảnh hưởng rất nhiều tới tài sản của tỷ phú Trump. Gần đây, khu vực trung tâm Manhattan này đang phải "vật lộn" với nhiều vấn đề".

Tạp chí này cũng cho hay ông Trump đã chi 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử Tổng thống và trả 25 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến Đại học Trump.

Điều đáng chú ý là bảng xếp hạng mới này được công bố đúng ngày ông Trump gặp gỡ tỷ phú Bill Gates, người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp theo Forbes. Nhà sáng lập Microsoft đang nắm trong tay khối tài sản 86 tỷ USD, tăng thêm 11 tỷ USD so với con số 75 tỷ USD của năm ngoái.

Danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes năm nay dài hơn bất kỳ danh sách nào trước đây khi tạp chí này ước tính có khoảng 2.043 tỷ phú trên khắp thế giới, tăng từ con số 1.810 năm 2016. Mức tài sản trung bình của các tỷ phú là 3,75 tỷ USD, điều đó có nghĩa là Tổng thống Donald Trump chỉ thuộc hàng tỷ phú "trung bình" trong danh sách trên.

Tin mới lên