Đô thị

Trung Nam Group đề xuất bỏ 100% nguồn vốn xây cầu vượt qua đường tránh Nam Hải Vân - Tuý Loan

(VNF) - Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group cho biết : Công ty đã có nhiều văn bản gửi chính quyền TP.Đà Nẵng và các cơ quan liên quan xin đầu tư xây dựng công trình cầu vượt qua tuyến đường tránh nam Hải Vân – Túy Loan bằng 100% vốn của doanh nghiệp.

Trung Nam Group đề xuất bỏ 100% nguồn vốn xây cầu vượt qua đường tránh Nam Hải Vân - Tuý Loan

Tự bỏ vốn 100% của doanh nghiệp 

Chiều ngày 14/4, đại diện sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn về việc bổ sung quy hoạch cầu vượt qua tuyến đường tránh nam hầm Hải Vân – Túy Loan. 

Đồng thời, thống nhất theo đề xuất của Trung Nam Land về nguồn vốn đầu tư xây dựng cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân - Túy Loan phục vụ kết nối khu D và khu E thuộc dự án Golden Hills City.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Việc bổ sung cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân - Túy Loan phục vụ kết nối khu D và Khu E thuốc dự án Golden Hills City của Công ty Cổ phần Trung Nam cơ bản không ảnh hưởng đến quy hoạch của thành phố đang điều chỉnh.

Đồng thời, việc đầu tư xây dựng cầu vượt cũng góp phần làm giảm số lượng giao cắt cùng mức giữa các tuyến đường địa phương với tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân, tăng cường an toàn giao thông cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông của người dân và phát triển kinh tế xã hội tại khu vực, không ảnh hưởng đến dự thảo điều chỉnh quy hoạch chung đang triển khai, phù hợp với Luật Quy hoạch số 11/VBHN-VPQH ngày 4/7/2019.

Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group cho biết, tại khu vực phía bắc huyện Hòa Vang, phía tây quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng có nhiều khu đô thị mới, khu đô thị chỉnh trang nhưng lại thiếu kết nối hạ tầng giao thông đô thị.

Mặt khác, đường tránh nam hầm Hải Vân – Túy Loan đã chia cắt đô thị ở khu vực, tạo nhiều điểm giao cắt với hạ tầng giao thông của thành phố, gây mất an toàn giao thông, vì thế việc xây dựng cầu vượt là cần thiết. Trung Nam Group hy vọng rằng đề xuất của nhà đầu tư bằng nguồn vốn 100% của doanh nghiệp sẽ sớm được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận.

Đôi nét về Trung Nam Group

Trung Nam Gruop là chủ đầu tư của dự án Golden Hills tại thành phố Đà Nẵng với diện tích gần 342ha. Dự án đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 theo Quyết định số 1045/QĐ-UBND ngày 2/2/2009 và Quyết định số 2963/QĐ-UBND ngày 21/4/2009 về việc thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất để Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam xây dựng dự án Khu đô thị Thủy Tú (nay là khu đô thị Golden Hills City). Dự án bao gồm 5 khu: Khu A, B, C, D, E và Khu Đảo VIP.

Năm 2015, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt đầu tư dự án tuyến kênh thoát lũ tổng thể Khu vực xã Hòa Liên (gọi tắt là dự án KTL), ngang qua dự án Golden Hills City và tuyến đường tránh phía Nam hầm Hải Vân - Túy Loan đã chia Khu D&E của dự án thành những khu vực riêng biệt (E; D1, D2, D3, D4), các khu này có vị trí dọc hai bên tuyến đường tránh phía Nam Hải Vân - Túy Loan.

Phân khu D3, D4 thuộc Khu D (nằm bên phải đường tránh phía Nam hầm Hải Vân - Túy Loan) có tuyến đường được quy hoạch kết nối vào tuyến đường ĐT601 đang được đầu tư mở rộng theo quy mô đường đô thị, khi hoàn thành không có bất kì tuyến giao thông nào để kết nối giữa các phân khu của dự án và các tuyến đường trong khu vực.

Để giải quyết vấn đề này, từ tháng 5/2018 đến nay, Trungnam Land đã có nhiều văn bản gửi chính quyền TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan xin đầu tư xây dựng công trình cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hầm Hải Vân - Túy Loan phục vụ kết nối phân Khu D và E bằng 100% vốn của doanh nghiệp.

Trước đó, Trung Nam Group là nhà đầu tư BT dự án Cầu vượt Ngã ba Huế, xóa điểm nóng ùn tắc giao thông, giảm thiểu TNGT qua khu vực này.

Tin mới lên