Thị trường

Trung Nguyên: ‘Bà Thảo tự yêu cầu cơ quan chức năng giám định chính tài liệu cắt ghép của mình’

(VNF) - Tập đoàn Trung Nguyên vừa chính thức lên tiếng về việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo tập đoàn này cắt ghép các tài liệu gửi cơ quan chức năng. Theo Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tự gửi tài liệu có dấu vết cắt ghép và tự yêu cầu cơ quan chức năng giám định chính tài liệu của mình, nhằm kéo dài thời gian giải quyết vụ án, để chiếm giữ trái phép chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang nhằm hưởng lợi càng lâu càng tốt.

Trung Nguyên: ‘Bà Thảo tự yêu cầu cơ quan chức năng giám định chính tài liệu cắt ghép của mình’

Theo Trung Nguyên, Tòa án Singapore đã có thông báo đưa vụ việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo giả mạo chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ra xét xử vào ngày 24 và 30/7/2019.

Trong thông cáo được phát đi ngày 11/7, Trung Nguyên cho biết ngày 30/6/2019, tập đoàn nhận được đơn khiếu nại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà Thảo khiếu nại công văn số 56/TA-KT ngày 28/6/2019 của TAND tỉnh Bình Dương về việc trả lời đơn kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương về hành vi làm giả tài liệu, con dấu của công ty Trung Nguyên.

Cũng tại thông cáo này, Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “vu cáo và bịa đặt thông tin sai sự thật” về việc Công ty Trung Nguyên giả mạo hồ sơ, tài liệu.

Phía Trung Nguyên cho rằng bà Thảo chính là người cung cấp hồ sơ, tài liệu có dấu vết cắt ghép theo Kết luận giám định số 14/C09-P05 và công văn số 14A/C09-P5 ngày 30/10/2019 của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an.

Trung Nguyên cáo buộc tài liệu này do chính bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp cho Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương vì: “Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) được lưu giữ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương qua 08 lần đăng ký thay đổi, ghi nhận tại các lần đăng ký thay đổi lần thứ 4, lần thứ 5, lần thứ 6 và lần thứ 7 (từ năm 2012-2013) tại các bút lục hồ sơ vụ án đều do bà Thảo – người đại diện theo pháp luật trước đây của Trung Nguyên IC ủy quyền/giới thiệu cho ông Nguyễn Văn Toản nộp hồ sơ đăng ký”.

Theo biên bản làm việc của tòa án, đại diện Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xác định: “Bản sao biên bản họp ĐHCĐ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên là do Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên (mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đại diện theo pháp luật) nộp cho phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương, cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương đã nhận hồ sơ của Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên theo đúng hiện trạng và giữ nguyên tình trạng của tài liệu đó. Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương hoàn toàn không có sửa chữa, điều chỉnh trong tài liệu do Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên đã nộp”.

Trung Nguyên nhấn mạnh hành vi của bà Thảo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp của Trung Nguyên.

Cũng trong thông cáo, phía Trung Nguyên tiết lộ thêm thông tin về việc tranh chấp tại Công ty Trung Nguyên Singapore PTE.LTD.

Theo Trung Nguyên, hành vi mang tính chất vu cáo, giả mạo tài liệu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo không chỉ được thực hiện một lần mà đã được thực hiện ở vụ việc chuyển nhượng bất hợp pháp và chiếm đoạt công ty Trung Nguyen International tại Singapore.

Trong vụ việc này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã giả mạo chữ ký của nhà sáng lập, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ để chuyển nhượng bất hợp pháp toàn bộ tài sản (7,5 triệu cổ phần) của Trung Nguyen Singapore sang cho cá nhân mình làm chủ sở hữu với giá 1 SGD (đô la Sing).

Vụ án đã được tòa án tối cao Singapore thụ lý giải quyết trên cơ sở kết luận giám định chữ ký giả mạo ngày 7/4/2016 của Cơ quan giám định Singapore.

Phía Trung Nguyên cho biết đã rất nhiều lần cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên cân nhắc, không yêu cầu xử lý hình sự đối với hành vi sai phạm của bà Thảo, để bà Thảo có cơ hội sửa sai. Tuy nhiên, các hành vi sai phạm từ năm 2015 đến nay của bà Thảo vẫn tiếp diễn với mức độ và cường độ ngày càng nghiêm trọng, do đó tòa án Singapore đã có thông báo đưa vụ việc ra xét xử vào ngày 24 và 30/7/2019.

Tin mới lên