Tài chính quốc tế

Trung Quốc lại trải qua 'ngày chết chóc nhất' trong đợt bùng phát dịch virus corona

(VNF) - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay (6/2) thông báo nước này đã ghi nhận thêm 73 ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) trong ngày 5/2, nâng tổng số người chết toàn cầu vì virus này lên 565.

Trung Quốc lại trải qua 'ngày chết chóc nhất' trong đợt bùng phát dịch virus corona

Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.694 ca trong ngày 5/2.

Trong tổng số 73 ca tử vong mới có 70 ca tại tỉnh Hồ Bắc, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh này, và 3 ca còn lại ở các địa phương khác. Đây là số người chết trong ngày cao kỷ lục kể từ khi dịch bùng phát tại tỉnh này kể từ cuối năm ngoái.

Trong khi số người chết vì nCoV tiếp tục tăng, thì số ca nhiễm mới tăng ít hơn và số ca nghi nhiễm lại giảm nhẹ.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.694 ca trong ngày 5/2, nâng tổng số người nhiễm bệnh do virus 2019-nCoV mới lên 28.018, hầu hết đều xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch viêm phổi Vũ Hán.

So với số ca nhiễm mới 3.887 tại Trung Quốc một ngày trước đó, con số ca nhiễm ngày 5/2 đã giảm.

Trên thế giới, những ca nhiễm mới được ghi nhận tại Nhật, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Australia, Mỹ và Malaysia.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hai trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán tại Philippines và một người đàn ông tại Hong Kong.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tỉ lệ tử vong do virus corona gây ra tại Trung Quốc đại lục là 2,1%, con số này được ghi nhận cao hơn ở tỉnh Hồ Bắc là 3,1%. 80% số nạn nhân đều trên 60 tuổi, 75% mang bệnh lý sẵn có vào thời điểm nhiễm virus, như tim mạch, tiểu đường. Có đến 2/3 số người chết là nam giới.

Trong phác đồ điều trị cho người nhiễm virus corona vừa được cập nhật và công bố ngày 5/2, Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc đã bổ sung thêm các vấn đề hô hấp vào danh sách những triệu chứng xuất hiện ở người nghi mắc bệnh.

Cơ quan này đồng thời mở rộng phân loại bệnh nhân nhiễm virus corona từ 3 nhóm lên 4 nhóm, trong đó nhóm được cập nhật là những "ca bệnh nhẹ".

Những người trong nhóm bệnh nhẹ, có những triệu chứng nhẹ như sốt, mỏi mệt, ho và khó thở nhưng chưa có dấu hiệu viêm phổi vẫn cần được cách ly và điều trị để ngăn truyền nhiễm.

Xem thêm >> Ông Trump được xử 'trắng án' trong phiên tòa lịch sử

Tin mới lên