Tài chính quốc tế

Trung Quốc phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

(VNF) - Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay (23/7) thông báo trong ngày 22/7 Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 22 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng.

Trung Quốc phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Trong vòng 1 tuần qua, thành phố Urumqi (thủ phủ Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc) đã ghi nhận tổng cộng 82 ca nhiễm Covid-19 mới.

Trong tổng số 22 ca nhiễm mới, riêng thành phố Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 18 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng.

Như vậy, trong vòng 1 tuần qua, thành phố này đã ghi nhận tổng cộng 82 ca nhiễm Covid-19 mới.

Cũng trong ngày 22/7, thành phố Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc đã phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Theo truyền thông địa phương, cả 3 người bệnh đều không ra khỏi thành phố hoặc có tiếp xúc với ca bệnh hoặc người đến từ vùng dịch trong 14 ngày qua.

Trong đó, ca bệnh đầu tiên là nhân viên của một công ty chế biến hàng thủy sản nhập khẩu.

Theo bà Triệu Liên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Đại Liên, trong số các mẫu phẩm lấy từ khu vực xưởng chế biến, thực phẩm ở kho đông lạnh, khu ký túc xá, nhà ăn... của công ty này, có nhiều mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tất cả các khu nhà xưởng, kho lạnh và cửa hàng bày bán sản phẩm liên quan đến ca bệnh số 1 đã được niêm phong. 190.000 người liên quan cũng sẽ phải tiến hành xét nghiệm axit nucleic để rà soát, truy tìm người bệnh.

Tính tới hết ngày 22/6, toàn thế giới ghi nhận hơn 15,3 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 625.000 ca tử vong.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong tuần qua đã gửi hai chuyên gia đến Trung Quốc để điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Cuộc điều tra của WHO diễn ra khi Trung Quốc phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên toàn cầu, bao gồm từ Mỹ, vì đã đánh giá thấp và xử lý dịch chưa tốt.

Kênh truyền hình quốc gia CCTV (Trung Quốc) ngày 23/7 cho biết một vaccine tiềm năng phòng virus SARS-CoV-2 do Tập đoàn dược phẩm quốc gia Sinopharm bào chế có khả năng sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi vào cuối năm nay.

Xem thêm >> Sau Mỹ, Anh, tới lượt Pháp ‘làm khó’ Huawei

Tin mới lên