Tài chính quốc tế

Trung Quốc tiếp tục 'kìm kẹp' giao dịch tiền ảo

(VNF) - Mặc dù đã cấm giao dịch tiền kỹ thuật số từ năm ngoái, tuy nhiên các cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết vẫn còn diễn ra nhiều hoạt động giao dịch tại các địa điểm thay thế khác.

Trung Quốc tiếp tục 'kìm kẹp' giao dịch tiền ảo

Trung Quốc tiếp tục 'kìm kẹp' giao dịch tiền ảo

Trung Quốc đã làm chấn động giới đầu tư tiền tệ kỹ thuật số trong năm 2017 khi đưa ra quy định cấm mọi hoạt động giao dịch tiền số trong nước và cấm người dân tham gia vào các vụ ICO - một phương tiện cho doanh nghiệp mới thành lập, dùng để huy động vốn thông qua việc bán ra những đồng tiền ảo mới.

Theo một nguồn tin, Trung Quốc đang tiếp tục gia tăng "kìm kẹp" các giao dịch tiền ảo bằng cách lên kế hoạch ngăn chặn người dân tiếp cận các nền tảng giao dịch tiền ảo cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên nước này không đưa ra chi tiết cụ thể về cách thức các nhà hoạch định chính sách xác định được các nền tảng đó.

Các nhà chức trách được cho là cũng sẽ nhắm đến các cá nhân và công ty cung cấp dịch vụ tạo lập thị trường, thanh toán và thanh toán bù trừ.

Sự kìm kẹp của chính phủ Trung Quốc đối với các giao dịch tiền ảo đã góp phần khiến thị trường bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác trên toàn cầu trở nên sôi động hơn trong vài tháng qua. Các nhà chức trách trên toàn thế giới cũng đang tăng cường kiểm soát tiền mã hóa giữa những lo ngại về đầu cơ quá mức, rửa tiền và trốn thuế.

Cho đến đầu năm ngoái, Trung Quốc vẫn là thị trường giao dịch bitcoin sôi động nhất trên các sàn giao dịch. Nước này cũng là nơi có nhiều thợ đào tiền ảo nhất, mặc dù những người này bắt đầu tìm kiếm "địa bàn hoạt động" mới vì chính quyền địa phương kêu gọi hạn chế ngành công nghiệp này.

Tin mới lên