Công nghệ

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung đang được xây dựng thế nào?

(VNF) - Dự án Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung đã được khởi công xây dựng vào ngày 2/3/2020, sẽ là trung tâm có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn này.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung đang được xây dựng thế nào?

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và tổng diện tích sàn là 79.511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Dự án nằm ngay trên trục đường lớn Hoàng Minh Thảo, nối liền đường Phạm Văn Đồng và đường Võ Chí Công.

Trung tâm được xây dựng nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Và đây cũng là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các Trung tâm tương tự của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người ở thời điểm hiện tại lên 3.000 người.

Hiện tại, tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008, tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên, khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại Tp. HCM.

Tập đoàn Samsung Việt Nam cam kết hoàn thành dự án vào cuối năm 2022. Hiện nay dự án đang được gấp rút thi công nhanh chóng. Dưới đây là một số hình ảnh của dự án:


 

 

Tin mới lên