Tài chính quốc tế

Trước áp lực từ cổ đông Tesla, Elon Musk ‘cất lời’ xin lỗi thợ lặn Anh

(VNF) - Trước những chỉ trích gay gắt từ các cổ đông, CEO của hãng xe điện Tesla, Elon Musk đã lên tiếng xin lỗi thợ lặn người Anh Vernon Unsworth và thừa nhận ông đã quá lời trong lúc giận dữ.

Trước áp lực từ cổ đông Tesla, Elon Musk ‘cất lời’ xin lỗi thợ lặn Anh

Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla.

"Tôi xin lỗi ông Unsworth và các công ty mà tôi đại diện trong vai trò lãnh đạo. Sai sót là của tôi và chỉ mình tôi mà thôi", Elon Musk viết trên Twitter ngày 18/7.

Musk thừa nhận rằng ông đã quá lời trong lúc giận dữ sau khi Unsworth "chế giễu" tàu ngầm của ông, khẳng định thợ lặn người Anh nói sai sự thật và xúc phạm ý tưởng của mình.

 “Tàu ngầm mini là "một nghĩa cử nhân ái và được thực hiện theo các chỉ dẫn của người đứng đầu nhóm thợ lặn" tại Tham Luang”, Musk nói thêm.

Musk sử dụng cụm từ "pedo guy" để nói về thợ lặn người Anh Vernon Unsworth.

Trước đó, ngày 15/7, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã vấp phải vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng sau khi công khai gọi nhà thám hiểm hang động người Anh Vern Unsworth là "kẻ ấu dâm" trên Twitter.

Động thái công kích này của Elon Musk nhằm đáp trả quan điểm của thợ lặn Vern Unsworth cho rằng tàu ngầm mini của Musk chỉ là chiêu trò PR nhằm đánh bóng tên tuổi.

Ông Vern Unsworth (63 tuổi) vốn là một nhà thám hiểm hang động, ông đã từng khám phá hang Tham Luang và đươc coi là một trong những nhân vật quan trọng quyết định chiến lược giải cứu 13 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan.

Theo đánh giá của ông Unsworth, vị tỷ phú công nghệ người Mỹ Elon Musk không có khái niệm về lối đi bên trong hang ra sao vì vậy chiếc tàu ngầm mini chắc chắn không thể dùng được.

Thợ lặn người Anh Vernon Unsworth.

Ngày 15/7, đáp lại cáo buộc này trên Twitter, Musk cho biết ông không thấy ông Unsworth khi đem tàu ngầm mini đến Thái Lan và đích thân lội vào trong hang để khảo sát tình hình. Ông cũng gọi thợ lặn này là "kẻ ấu dâm" và tuyên bố sẽ đăng tải đoạn video để chứng minh tàu ngầm mini hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ giải cứu trong hang sâu ngập nước. Tuy nhiên, Musk đã gỡ bỏ đoạn tweet công kích thợ lặn Anh không lâu sau đó do hứng chỉ trích của người dùng Twitter.

Đáp lại, ông Unsworth cho biết ông đang suy nghĩ về việc sẽ kiện Elon Musk ra tòa vì những công kích này. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh "mọi chuyện vẫn chưa kết thúc".

Tàu ngầm mini mà Elon Musk thiết kế để hỗ trợ giải cứu đội bóng thiếu nhi Thái Lan.

Ông nói thêm "tôi sẽ không bình luận thêm bất cứ điều gì về ông ta. Nhưng tôi nghĩ qua hành động này, mọi người đều có thể thấy ông ta là người như thế nào".

Các cổ đông tập đoàn ôtô Tesla, nơi Elon Musk là giám đốc điều hành, và các nhà phân tích ở Thung lũng Silicon gọi hành vi của Musk là "ấu trĩ", cản trở sự phát triển của tập đoàn và yêu cầu ông phải xin lỗi thợ lặn Anh Vernon Unsworth, theo Guardian.

Một ngày sau bài đăng gây tranh cãi của Elon Musk, giá cổ phiếu của Tesla giảm 3% khiến giá trị thị trường giảm gần 2 tỷ USD. Tài sản của Elon cũng vì thế mà “bốc hơi” tới 295 triệu USD. Hiện Musk là cổ đông lớn nhất của Tesla với 33 triệu cổ phiếu.

Xem thêm >> Mặc nỗ lực ‘phá đám’ của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn quyết mua vũ khí của Nga

Tin mới lên