Thị trường

Trường đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức lễ khai giảng và kỷ niệm ngày thành lập trường

(VNF) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, sáng 11/11 tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT), nhà trường tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 đồng thời kỷ niệm ngày thành lập trường 11/11 cho hơn 2.000 sinh viên đang theo học bằng hình thức trực tuyến.

Buổi lễ được tổ chức trực tuyến qua phần mềm MS Teams với sự tham gia của sinh viên MUT và khách mời.

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, MUT đã thực sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển đất nước. Năm học 2021 – 2022 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của trường Đại học Công nghệ Miền Đông - là một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên được áp dụng.

Mô hình này cùng với hệ thống trải nghiệm người học, hệ thống CSVC đang chuẩn bị được đầu tư sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên của MUT giỏi về chuyên môn, có kiến thức đổi mới sáng tạo và sẵn sàng khởi nghiệp, có kiến thức về công nghệ mới, thành thạo ngoại ngữ và đủ tự tin và bản lĩnh để bước vào xã hội hiện đại.

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) đang đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất với khuôn viên, thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS. TS Phạm Văn Song nhấn mạnh: “…Tôi tin rằng với truyền thống đoàn kết sẵn có của Nhà trường, sự giúp đỡ và động viên của quý vị lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo địa phương, Trường Đại học công nghệ Miền Đông sẽ xây dựng thành công mô hình đào tạo này và phấn đấu trở thành mô hình kiểu mẫu của Đại học ở nước ta và vươn vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế”.

PGS. TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng thực hiện nghi thức đánh trống khai trường tại buổi lễ khai giảng

Hiệu trưởng Song chia sẻ thêm: “Và hôm nay tất cả thầy trò chúng ta lại được trải nghiệm 1 buổi lễ khai giảng long trọng đánh dấu sự khởi đầu theo hình thức online. Tôi tin rằng hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của 1 chặng đường mới chắc chắn sẽ rất thú vị vì các bạn sẽ có nhiều điều mới mẻ để khám phá, những tri thức mới, người bạn mới, cả sự tự do mới mà các bạn vừa được trao và có thể đang cảm nhận rõ rệt qua từng ngày”.

Tại buổi lễ, nhà trường vinh danh và khen thưởng hơn 50 sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi và sinh viên khá vượt khó cùng 2 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2021-2022

Học bổng thủ khoa đầu vào đối với thủ khoa xét tuyển bằng điểm thi THPT trị giá 30 triệu đồng, thủ khoa xét tuyển học bạ nhận học bổng 25 triệu đồng

  Đại diện sinh viên MUT phát biểu tại lễ khai giảng MUT sáng 11/11

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của PGS. TS Thái Bá Cần - Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường - thông qua phần mềm Ms Teams cùng các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ PGS. TS Thái Bá Cần - Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường - cho biết định hướng của Nhà trường trong thời gian sắp tới: “MUT sẽ nhanh chóng thực hiện việc chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Chúng ta cố gắng xây dựng chỉnh trang cơ sở vật chất tạo ra một cơ sở giáo dục Đại học hiện đại đẹp, xanh từng bước biến nơi này thành một “resort” Đại học 5 sao. Chúng tôi rất mong muốn trong thời gian tới việc xây dựng cơ sở giáo dục đại học không chỉ tập trung vào giảng đường, tập trung vào phòng thí nghiệm, ải biến cơ sở giáo dục đại học thành nơi để cho sinh viên trải nghiệm, để cho giáo viên cán bộ công nhân viên có cuộc sống tinh thần tốt đẹp”.

Ban giám hiệu cùng các thầy cô và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Với mong muốn tạo ra các thế hệ sinh viên toàn diện với 5 giá trị cốt lõi: năng động, sáng tạo, hội nhập quốc tế, lĩnh hội tri thức, làm chủ tương lai, trường ĐH Công nghệ Miền Đông đang nỗ lực thực hiện những hành động cụ thể có tính đột phá, trước hết đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất với khuôn viên, thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các chương trình đào tạo cũng sẽ được rà soát nhằm đáp ứng thực tế hiện nay của xã hội và các nhà tuyển dụng. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Trải nghiệm sinh viên, tỷ lệ sinh viên MUT ra trường tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo là trên 90% và được doanh nghiệp đánh giá cao.

Mọi thông tin chi tiết được nhà trường cập nhật chi tiết tại website https://mut.edu.vn và fanpage https://facebook.com/mut.edu.

Tin mới lên