Tiêu điểm

Trường Marie Curie ra 'báo động đỏ' sau vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

(VNF) - Sau vụ việc thương tâm bé 6 tuổi trường Gateway tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, lãnh đạo trường Marie Curie đã ra "báo động đỏ" trong toàn hệ thống về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của trường.

Trường Marie Curie ra 'báo động đỏ' sau vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Trường Gateway nhận trách nhiệm về vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón (Ảnh: Zing)

Cụ thể, trong thư ngỏ đến giáo viên và phụ huynh của trường, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie gửi lời chia buồn tới gia đình của học sinh tử vong tại trường Gateway.

"Trước sự việc đau xót xảy ra ở trường Gateway hôm nay, chúng tôi thấy trách nhiệm bảo vệ an toàn sức khoẻ và tính mạng cho học sinh, đặc biệt trong việc vận hành xe bus đưa đón các con hằng ngày cần phải được thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra một sự cố đáng tiếc nào", Hiệu trưởng Trường Marie Curie nói.

Cũng theo thư ngỏ của trường Marie Curie, ngay trong đêm xảy ra vụ việc, trường đã có báo động đỏ trong toàn hệ thống về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của trường.

Cụ thể, với trường hợp học sinh có thể ngủ quên trên xe, trường Marie Curie yêu cầu trưởng xe và lái xe phải kiểm tra xe trước khi đưa xe về bãi tập kết, đồng thời báo cáo về trung tâm quản lý xe theo quy định.

Với trường hợp học sinh có thể ngã hoặc va vào phương tiện khác khi lên xuống xe, trường Marie Curie yêu cầu lái xe cần đỗ sát vỉa hè và quan sát kỹ trước khi đóng/mở cửa xe và chuyển bánh.

Với trường hợp xe có thể đụng phải học sinh khi ra/vào nơi tập kết đón học sinh lúc tan trường, trường Marie Curie yêu cầu lái xe phải đi chậm và tuân theo sự dẫn dắt của giám thị.

Hiệu trưởng Trường Marie Curie cũng hứa sẽ cùng các cán bộ điều hành xe bus, trưởng xe và lái xe xin hứa thực hiện các quy tắc an toàn giao thông nói chung và những quy định riêng của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, khoảng 7 giờ sáng 6/8, cháu L.G.L (6 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy), học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway được xe của nhà trường đón tới lớp.

Đến khoảng gần 17 giờ chiều cùng ngày, gia đình nhận được điện thoại từ phía nhà trường thông báo đã để quên cháu L. trên xe, đến khi phát hiện thì cháu đã tử vong.

Gia đình cho hay sẽ yêu cầu lực lượng chức năng để pháp y rõ nguyên nhân, chứ không có chuyện giáo viên điểm danh các cháu xuống mà để quên học sinh trên xe, dẫn tới tử vong.

Được biết, trường liên cấp Gateway là dự án do tập đoàn Edufit đầu tư, đang được xem là một trong những trường tư có điều kiện giảng dạy tốt nhất của Hà Nội hiện nay.

Tin mới lên