Tài chính

Trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa nhận tiền doanh nghiệp: Bộ Tài chính lên tiếng

(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Nghiệp vụ dự toán pháp chế của Cục thuế Thanh Hóa, bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp.

Trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa nhận tiền doanh nghiệp: Bộ Tài chính lên tiếng

Trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa nhận tiền doanh nghiệp: Bộ Tài chính lên tiếng.

Bộ Tài chính mới đây đã có văn bản số 248/TB-BTC thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc xử lý công chức Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá.

Văn bản cho biết: căn cứ báo cáo của Tổng cục Thuế về việc ngày 19/3 cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện tạm giữ hình sự ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Nghiệp vụ - Dự toán- Pháp chế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giao cho Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá theo thẩm quyền thực hiện tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Đính theo đúng quy định của pháp luật để phục vụ công tác xác minh, điều tra của cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng giao Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá khẩn trương phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong việc xác minh, điều tra, kết luận vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng cục Thuế cũng nhận nhiệm vụ chỉ đạo, giám sát quá trình xử lý vụ việc của Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá và xử lý kỷ luật công chức (nếu có) theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Đính đã bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp san lấp trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Địa điểm bị bắt thuộc TP. Thanh Hóa.

Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Đính bị bắt từ nguồn tin tố giác của người bị hại khi ông này "vòi vĩnh" tiền để giải quyết công việc.

Ngay sau đó, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính tại trụ sở Cục thuế Thanh Hóa.

Tối 19/3, một lãnh đạo Cục thuế Thanh Hóa xác nhận có việc cơ quan công an khám xét phòng làm việc của một cán bộ trên vào chiều cùng ngày.

Tin mới lên