Công nghệ

Trusting Social đã gọi được 25 triệu USD từ Sequoia Capital, 500 Startups và BeeNext

(VNF) - Trusting Social – công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech, chuyên chấm điểm tín dụng cá nhân đã gọi được 25 triệu USD trong giai đoạn ươm mầm và Series A từ các nhà đầu tư như Sequoia Capital, 500 Startups và BeeNext.

Trusting Social đã gọi được 25 triệu USD từ Sequoia Capital, 500 Startups và BeeNext

Trusting Social đã gọi được 25 triệu USD từ Sequoia Capital, 500 Startups và BeeNext

Người sáng lập và CEO Nguyễn An Nguyên cho biết Trusting Social đang tìm cách tiến ra thị trường để thực hiện vòng gọi vốn Series B vào cuối năm nay, theo Dealstreet Asia.

Trusting Social được thành lập vào năm 2013 bởi nhà khoa học dữ liệu, tiến sĩ Nguyễn An Nguyên. Startup này sử dụng các nguồn dữ liệu để chấm điểm tín nhiệm cá nhân.

Điểm tín nhiệm có thể là căn cứ để các tổ chức tài chính cho người tiêu dùng vay tiền và xác định lãi suất của khoản vay.

Trusting Social, đang hoạt động tại Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia, sẽ nhắm đến thị trường Philippines và Bangladesh trong tương lai.

Tại Việt Nam, Trusting Social vận hành nền tảng AVAY, cho phép người tiêu dùng nhận được phê duyệt tín dụng ngay lập tức từ các công ty cho vay tiêu dùng và ngân hàng.

Trusting Social tham vọng nhân rộng mô hình chấm điểm tín dụng của họ tới các quốc gia ở châu Phi và châu Mỹ Latinh. Công ty này đã phân tích điểm tín dụng cho gần 500 triệu người và đặt mục tiêu đưa con số đó lên 1 tỷ trên bốn thị trường lớn là Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Philippines vào năm 2019.

Hiện, Trusting Social có các trung tâm R&D tại Việt Nam, Ấn Độ và Úc với đội ngũ nhân sự 60 nhà khoa học dữ liệu bao gồm 25 tiến sĩ về AI, học máy và thống kê để phát triển các phương pháp đánh giá rủi ro tín dụng.

 

Tin mới lên