Tài chính quốc tế

Truyền thông Nhật: Cựu Thủ tướng Shinzo Abe trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn

(VNF) - Đài NHK dẫn thông tin từ một sở cứu hỏa địa phương cho biết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe “dường như đang trong tình trạng ngừng tim", thuật ngữ được sử dụng ở Nhật Bản để chỉ người có nguy cơ tử vong trước khi bác sĩ xác nhận.

Truyền thông Nhật: Cựu Thủ tướng Shinzo Abe trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn

Đài NHK dẫn thông tin từ một sở cứu hỏa địa phương cho biết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe “dường như đang trong tình trạng ngừng tim".

Vào khoảng 11h30 ngày 8/7 (theo giờ địa phương), cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bất ngờ ngã gục khi đang có bài phát biểu vận động ở thành phố Nara trước các cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Theo đài NHK, các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng súng và ông Abe ngã gục ngay tại chỗ. Phóng viên đài truyền hình NHK tại hiện trường cũng xác nhận nghe thấy tiếng súng nổ, sau đó thấy ông Abe bị chảy máu ở gần ngực. Cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường, vị cựu thủ tướng đã lập tức được đưa tới bệnh viện.

Theo các quan chức của đảng Dân chủ Tự do (LDP) và các nguồn truyền thông Nhật Bản, cựu Thủ tướng Nhật Bản bị bắn vào ngực hai lần.

Nghi phạm được xác định là nam giới, khoảng 40 tuổi, một khẩu súng đã bị tịch thu.

“Một sở cứu hỏa địa phương cho biết cựu thủ tướng Abe dường như đang trong tình trạng ngừng hô hấp và tim” (một thuật ngữ được sử dụng ở Nhật Bản trước khi bác sĩ xác nhận tử vong), đài truyền hình NHK cho biết.

Cảnh sát đang điều tra các chi tiết về danh tính của người đàn ông bị tình nghi có liên quan tại hiện trường.

Ông Shinzo Abe (67 tuổi) đã chính thức từ chức thủ tướng từ tháng 9/2020, kết thúc nhiệm kỳ kéo dài 8 năm, khoảng thời gian cầm quyền liên tục lâu nhất của một thủ tướng trong lịch sử nước này.

Ông Abe quyết định từ chức vì lý do sức khỏe và không muốn bệnh tật ảnh hưởng đến các quyết sách quan trọng.

Tới giữa tháng 9/2020, nội các của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đồng loạt từ chức.

Xem thêm >> Nga cảnh báo giá khí đốt châu Âu lên tới 3.500 USD/1.000m3 khi nguồn cung hạn chế

Tin mới lên