Nhân vật

TS. Phan Hữu Duy Quốc được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Coteccons

(VNF) - Coteccons vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm các nhân sự cấp cao và cơ cấu lại ban điều hành.

Theo đó, ông Chris Senekki, nguyên Tổng giám đốc Công ty xây dựng Turner Việt Nam, được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Coteccons.

Ông Chris Senekki có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nổi bật với nhiều dự án quốc tế và trong nước như: khu dầu khí Qatar, cảng, bến du thuyền và sân bay quốc tế Cyprus (Síp), Porsche Autohaus (TP. HCM), khách sạn Hilton Saigon… Dự kiến ông Chris Senekki sẽ chính thức gia nhập Coteccons vào giữa tháng 4/2021.

Cũng theo thông tin từ Coteccons, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc Coteccons là TS. Phan Hữu Duy Quốc, nguyên Phó đại diện của Shimizu Việt Nam, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức – Long Thành).

Ông Chris Senekki (trái) và ông Phan Hữu Duy Quốc.

Cùng ngày, công ty cũng bổ nhiệm ông Võ Hoàng Lâm, Tổng giám đốc Công ty Unicons, và ông Nguyễn Ngọc Lân, Giám đốc khối xây lắp Coteccons, làm Phó tổng giám đốc Coteccons.

Trước đó, Coteccons cũng đã bổ nhiệm ông Phạm Quân Lực và ông Micheal Trần làm Phó tổng giám đốc công ty này.

Như vậy, đội ngũ nhân sự điều hành cấp cao của Coteccons trong thời gian tới sẽ bao gồm 6 Phó Tổng Giám đốc với những thế mạnh khác nhau.

Ông Võ Hoàng Lâm (trái) và ông Nguyễn Ngọc Lân.

Ban lãnh đạo Coteccons từng chia sẻ với báo chí rằng công ty sẽ thúc đẩy mọi người cùng nỗ lực và không phụ thuộc vào một vài cá nhân, lấy sức mạnh của tập thể là nền móng cho các bước tăng trưởng.

Theo đó, Coteccons sẽ xây dựng bộ máy nhân sự gồm nhiều chuyên gia với nhiều thế mạnh khác nhau như: ông Phạm Quân Lực, ông Võ Hoàng Lâm, ông Nguyễn Ngọc Lân am hiểu về kỹ thuật xây dựng và đã gắn bó với Coteccons gần 20 năm. Ông Micheal Trần mạnh về phát triển dự án, 2 nhân sự mới bổ sung là ông Chris Senekki có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng quản lý dự án quốc tế và đặc thù.

Cùng đó, TS. Phan Hữu Duy Quốc am hiểu về kỹ thuật xây dựng hạ tầng, đặc biệt là công trình ngầm đô thị, tất cả đều có kinh nghiệm xây dựng quốc tế.

Tin mới lên