TT Trump chỉ trích phán quyết của Tòa án, khẳng định thuế quan không thay đổi
(VNF) - Trong Thông điệp Liên bang ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập đến phán quyết liên quan đến các chính sách thuế quan của Tòa án Tối cao Mỹ.
- Những điểm nổi bật trong bài phát biểu dài nhất lịch sử của TT Trump 25/02/2026 02:32
Ông Trump thừa nhận đây là một phán quyết bất lợi, song khẳng định quyết định này sẽ không làm thay đổi các thỏa thuận thương mại mà Washington đã ký kết.
Người đứng đầu Nhà Trắng mô tả phán quyết mà Tòa án Tối cao Mỹ ban hành là “đáng tiếc”, đồng thời nhấn mạnh phần lớn các quốc gia và tập đoàn quốc tế vẫn mong muốn duy trì các thỏa thuận hiện hành với Mỹ.
Theo ông, các đối tác đều nhận thức rõ rằng thẩm quyền pháp lý của Tổng thống trong việc thiết lập những cơ chế thương mại mới có thể còn cứng rắn hơn, tiềm ẩn rủi ro lớn hơn nếu các bên buộc phải quay lại bàn đàm phán từ đầu.
Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ các mức thuế của TT Trump
Không mua vàng, người Trung Quốc làm gì trong ngày vía Thần Tài?
(VNF) - Khác với phong tục mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài tại Việt Nam, ở Trung Quốc, dịp này chủ yếu gắn với các hoạt động đón Thần Tài đầu năm như đốt pháo, múa lân, dán câu đối đỏ và tổ chức nghi lễ tại đền, miếu.



